3 Dưỡng Thiết Yếu Trong Sữa Giúp Trẻ Phát Triển Trí Não

Mẹ có biết những dưỡng chất nào trong sữa giúp trẻ phát triển trí não tốt nhất hay không? Nếu chưa biết được điều này, chắc chắn mẹ chưa biết cách chọn sữa thong minh chuẩn xác cho con. Mời mẹ đón đọc ngay nhưng thông tin dưới đây để tìm được sản phẩm tốt nhất cho con yêu thông minh, lanh lợi nhé!

Mẹ có biết não của bé phát triển mạnh mẽ trong những năm đầu đời?

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh 6 năm đầu đời là khoảng thời gian con phát triển trí não mạnh mẽ nhất. Đặc biệt khoảng thời gian từ 0-2 tuổi, trí não của bé phát triển thực sự đáng kinh ngạc. Khi trẻ đạt 2 tuổi cũng có nghĩa là bộ não đã hoàn thiện được 80% khối lượng não so với trưởng thành. Lúc này, có tới hơn 1,000 tỷ kết nối giữa các tế bào thần kinh của trẻ.

3 Dưỡng Thiết Yếu Trong Sữa Giúp Trẻ Phát Triển Trí Não
Mẹ có biết não của bé phát triển mạnh mẽ trong những năm đầu đời?

Nếu ở giai đoạn đầu đời này, bé được bổ sung dưỡng chất khoa học và hợp lý, con sẽ có một nền tảng trí tuệ vô cùng vững vàng. Mọi chức năng phát triển khả năng ngôn ngữ, khả năng vận động, tư duy, giao tiếp và các kỹ năng xã hội khác của con cũng được hoàn thiện.

>>> Xem thêm: Sữa Bột Cho Bé – Mẹ Hiểu Để Lựa Chọn Đúng

Sự quan trọng của cân đối dinh dưỡng trong sữa giúp trẻ phát triển trí não

Trong giai đoạn vàng phát triển của con, bé cần được bố mẹ đặc biệt quan tâm về dinh dưỡng. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu sẽ giúp có có nguồn năng lượng để phát triển não bộ. Đặc biệt, các loại axit béo hỗ trợ phát triển trí thông minh cần được tăng cường bổ sung. Và sữa được coi là sản phẩm công thức hoàn hảo được nhiều mẹ lựa chọn để tăng cường trí thông minh cho con.

Theo tổ chức Y tế thế giới WHO, ở giai đoạn sơ sinh, sữa mẹ chính là sữa phát triển trí não tốt nhất. Vì vậy, ít nhất trong 6 tháng đầu đời, nếu muốn con thông tin, khả năng tư duy nhạy bén, mẹ nên cho bé ăn bú hoàn toàn. Việc bú mẹ nếu được kéo dài trong 2 năm đầu đời sẽ là điều tuyệt vời nhất.

3 Dưỡng Thiết Yếu Trong Sữa Giúp Trẻ Phát Triển Trí Não
Dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với trí não của trẻ

Nhưng vì nhiều lý do, có những mẹ không đủ sữa hoặc không có thời gian, nhiều mẹ chọn sữa công thức cho con yêu phát triển trí não. Tuy nhiên, việc không tìm hiểu kỹ có thể gây ra các sai lầm và khiến sữa không giúp trẻ tăng cường trí não. Lúc này, mẹ nên cho bé uống bổ sung loại đúng công dụng, đúng độ tuổi. Ngoài ra mẹ cần đặc biệt quan tâm đến các thành phần quan trọng trong sữa để phát triển não bộ cho bé. Vậy các thành phần đó là gì?

Nhóm dưỡng chất vàng trong sữa giúp trẻ phát triển trí não

Với sữa công thức, để con có thể phát triển trí não vượt trội, mẹ cần lựa chọn các dòng sản phẩm giàu các dưỡng chất như sau:

Nhóm Axit béo không no DHA, ARA

Mẹ có biết nhóm axit béo không no liên kết đôi LC-PUFAs như DHA, ARA là thành phần chính xây dựng lên hệ thống não bộ và thị giác của con? Trong đó, ARA (arachidonic acid) là một loại a-xít béo không sinh cholesterol nguy hại. Nó cũng là loại axít béo omega-6 có vai trò chủ chốt giúp hệ thần kinh trung ương hình thành, phát triển và hoàn thiện đúng tuổi.

Còn DHA, đây là thành phần không thể thiếu trong vỏ não và hệ thần kinh trung ương. Chúng có vai trò quyết định rất lớn đến chỉ số IQ của con trẻ. Thiếu DHA, con có thể giảm trí tuệ, kém cỏi về khả năng ngôn ngữ và các kỹ năng khác. DHA còn xuất hiện trong cấu tạo của võng mạc. Con yêu chỉ có đôi mắt tinh anh nếu cơ thể được cũng cấp đủ lượng DHA cần thiết.

Omega 3 và 6

Một trong những nhân tố quyết định đến khả năng hấp thu DHA, ARA của trí não đó là omega 3 và omega 6. Đây là những dưỡng chất vô cùng cần thiết trong tổng hợp DHA tự nhiên theo nhu cầu của từng cơ thể. Thoe WHO – tổ chứ Y tế Thế giới, hàm lượng Omega 6/ Omega 3 theo khuyến nghị là 10. Thông thường con số này với trẻ Việt Nam sẽ là 4000/400 hoặc 5000/500.

3 Dưỡng Thiết Yếu Trong Sữa Giúp Trẻ Phát Triển Trí Não
Sữa giúp trẻ phát triển trí não cần cân đối các dinh dưỡng

Do đó, khi chọn sữa cho bé, bố mẹ cũng cần chú trọng vào hàm lượng omega 3 và 6. Hãy tìm kiếm sản phẩm cân đối dưỡng chất này để con yêu có nền tảng trí não tốt nhất nhé!

>> Xem thêm: Thực Phẩm Tăng Chiều Cao Mẹ Cần Bổ Sung Ngay Cho Trẻ

Sữa giúp trẻ phát triển trí não cần có vitamin E, D, A

Đây là các loại vitamin có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ghi nhớ, thị giác và ngôn ngữ. Vì vậy, cha mẹ nên ưu tiên các sản phẩm giàu vitamin E, A, D, nhất là vitamin E để con thông minh hơn.

Hiểu và nắm rõ những dưỡng chất vàng trên sẽ giúp mẹ chọn sữa giúp trẻ phát triển trí não tốt nhất cho con yêu của mình. Mẹ biết không, sữa Hismart New Zealand Milk chứa đầy đủ và phong phú nhóm dưỡng chất vàng kể trên. Bên cạnh đó, Hismart còn tổng hợp theo công thức cân đối 40 loại dưỡng chất và 25 vitamin thiết yếu. Mẹ có thể yên tâm chăm con cao lớn khỏe mạnh, thông minh một cách nhẹ nhàng khi có Hismart đồng hành.

HISMART – SỮA NEWZELAND KHÔNG DẬY THÌ SỚM

  • Được nhập khẩu 100% từ New Zealand.

  • Nói không với các loại hormone sinh trưởng công nghiệp trong chăn nuôi bò, không gây dậy thì sớm.

  • Công thức tổng hợp cân đối 40 dưỡng chất với 25 vitamin, khoáng chất giúp bé cao lớn hơn, thông minh hơn.

  • Hismart mang tới nguồn dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp bé phát triển chiều cao, thị giác nhanh nhạy, hệ răng, xương chắc khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline: 1900.055.569 – 097 960 5277

  • Fanpage: https://www.facebook.com/hismart.milk

  • Email: cskh@blh.com.vn

  • Shopee: https://shopee.vn/hismartmilk

  • Lazada: https://www.lazada.vn/shop/hismart-milk-/

  • Sendo: https://www.sendo.vn/shop/hismart-milk

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay