Các Giai Đoạn Hấp Thu Sữa Phát Triển Chiều Cao Cho Bé Tốt Nhất Mẹ Nên Biết

Các bố mẹ có biết chiều cao của con chỉ được phát triển tốt nhất vào 3 giai đoạn? Đây cũng là thời điểm tốt nhất để hấp thu sữa phát triển chiều cao cho bé. Vậy các giai đoạn đó là gì, cần lưu ý những gì khi chăm sóc trẻ ở giai đoạn vàng này? Hãy cùng Hismart tìm hiểu trong bài viết chia sẻ sau đây.

Các Giai Đoạn Hấp Thu Sữa Phát Triển Chiều Cao Cho Bé Tốt Nhất Mẹ Nên Biết
Thời gian nào là giai đoạn vàng hấp thu sữa phát triển chiều cao tốt nhất cho bé?

Sữa có thật sự giúp trẻ phát triển chiều cao?

Trong gần những năm gần đây, nhu cầu tiêu thụ sữa của người dân Việt có xu hướng tăng mạnh. Tổng lượng sữa tiêu thụ đạt từ 580 triệu lít vào năm 2004 lên hơn 2,6 tỷ lít vào năm 2020. Đối tượng chính sử dụng sữa là trẻ em đang trong độ tuổi phát triển. Các phụ huynh đều mong muốn thông qua sữa, con trẻ sẽ phát triển ở trạng thái tốt nhất, đặc biệt là chiều cao.

Vậy sữa có thật sự giúp trẻ tăng trưởng chiều cao hay không?

Theo nghiên cứu, sữa có chứa một yếu tố tăng trưởng giống insulin, là IGF-1. Đây là một loại protein kích hoạt tăng trưởng toàn diện,nhất là nguyên sinh tế bào xương, mô hoặc máu. Mặc dù điều này là không có lợi ở những người bị ung thư, nhưng trong việc tăng trưởng chiều cao của trẻ chúng rất quan trọng.

Bên cạnh đó, sữa cao cũng có chứa nguồn năng lượng lớn, rất giàu protein, canxi, vitamin… Các dưỡng chất này sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt cả về cân nặng và chiều cao. Nhờ đó, những trẻ thấp còi khi sử dụng sữa tăng chiều cao có thể phát triển cân bằng. Chiều cao dần được cải thiện giúp các bé không còn tự ti với bạn bè chang lứa.

Giai đoạn hấp thu sữa phát triển chiều cao cho bé tốt nhất

Trong vòng đời, con người sẽ có 3 giai đoạn phát triển chiều cao tốt nhất. Đó là giai đoạn bào thai, giai đoạn 0-3 tuổi và giai đoạn dậy thì. Tương ứng với 3 giai đoạn này, là những thời điểm uống sữa phát triển chiều cao cho bé hiệu quả nhất

Giai đoạn mang thai

Giai đoạn mang thai được xem là giai đoạn vàng đầu tiên trong quá trình phát triển chiều cao ở trẻ. Nếu các mẹ có chế độ dinh dưỡng hợp lý thì chiều cao của bé sẽ phát triển tối ưu (khoảng 50cm). Vì thế trong giai đoạn này, mẹ nên thay bé uống sữa, kết hợp với chế độ chăm sóc thai nhi chu đáo để có lợi cho bé nhé.

Giai đoạn 0 – 3 tuổi

Sự tăng trưởng chiều cao của bé trong giai đoạn 0 – 3 tuổi cũng quan trọng không kém. Theo nghiên cứu, bé có thể tăng khoảng 25cm trong 3 năm đầu đời. Ở những năm sau, mức tăng sẽ ít hơn. Vì vậy, đây sẽ là giai đoạn vàng để các mẹ, các bố cho bé uống sữa tăng chiều cao. Bên cạnh đó, tích cực cho bé hoạt động thể chất, ăn uống đủ dinh dưỡng để bé phát triển tối đa.

Các Giai Đoạn Hấp Thu Sữa Phát Triển Chiều Cao Cho Bé Tốt Nhất Mẹ Nên Biết
Giai đoạn 0 – 3 tuổi là một trong 3 giai đoạn vàng nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao

Giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì

Đây là giai đoạn các bé tăng chiều cao nhiều nhất và nhanh nhất. Các mẹ muốn bứt phá chiều cao cho con thì nên tăng cường sữa tăng chiều cao cho bé trong giai đoạn này.

Thông thường, giai đoạn dậy thì của các bé gái sẽ từ 8 – 12 tuổi, còn bé trai là 10-15 tuổi. Những trẻ uống sữa cao và chăm sóc tốt sẽ tăng trung bình khoảng 10 – 12cm/năm.

Lưu ý khi cho trẻ dùng sữa tăng chiều cao tối ưu

Ngoài chú ý về các giai đoạn uống sữa tăng chiều cao tốt nhất, cha mẹ cũng cần chú ý một số vấn đề sau khi cho con sử dụng sữa:

 • Không nên cho trẻ uống trước bữa ăn chính bởi trẻ sẽ bị no và bỏ bữa chính. Thời điểm thích hợp nhất là cho trẻ uống là sau bữa ăn từ 1 đến 2 giờ đồng hồ.

 • Tùy từng giai đoạn phát triển và cơ địa mà bé sẽ hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả nhiều hay ít. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên tham khảo nhu cầu của trẻ để cho trẻ uống lượng phù hợp.

 • Tùy theo cân nặng thể chất của trẻ để lựa chọn loại sữa tăng chiều cao phù hợp.

Với nội dung bài viết trên đây, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã nắm được 3 giai đoạn vàng uống sữa phát triển chiều cao cho bé. Để bé phát triển tốt nhất, cha mẹ có thể tham khảo dòng sữa Hismart tăng trưởng chiều cao vượt bậc của chúng tôi.

HISMART – SỮA NEWZELAND KHÔNG DẬY THÌ SỚM

 • Được nhập khẩu 100% từ New Zealand.

 • Nói không với các loại hormone sinh trưởng công nghiệp trong chăn nuôi bò, không gây dậy thì sớm.

 • Công thức tổng hợp cân đối 40 dưỡng chất với 25 vitamin, khoáng chất giúp bé cao lớn hơn, thông minh hơn.

 • Hismart mang tới nguồn dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp bé phát triển chiều cao, thị giác nhanh nhạy, hệ răng, xương chắc khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 1900.055.569 – 097 960 5277

 • Fanpage: https://www.facebook.com/hismart.milk

 • Email: cskh@blh.com.vn

 • Shopee: https://shopee.vn/hismartmilk

 • Lazada: https://www.lazada.vn/shop/hismart-milk-/

 • Sendo: https://www.sendo.vn/shop/hismart-milk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay