Sữa Công Thức Bảo Quản Được Bao Lâu Sau Khi Mở Nắp Hộp

Sữa công thức là sản phẩm đã rất quen thuộc với nhiều mẹ. Bởi nó được con sử dụng hằng ngày để nạp thêm các dưỡng chất vào cơ thể. Thế nhưng, không ít mẹ vẫn đang còn thắc mắc về việc sữa công thức bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp hộp. Và đặc biệt là bảo quản như thế nào để chất lượng sữa vẫn đảm bảo. Theo dõi bài viết dưới đây để mẹ có thêm kinh nghiệm mới cho bản thân mình.

Sữa Công Thức Bảo Quản Được Bao Lâu Sau Khi Mở Nắp Hộp

 

Sữa công thức bảo quản được bảo lâu sau khi đã mở nắp?

Sữa công thức (sữa bột) thường sẽ có thời hạn sử dụng lâu hơn so với sữa nước. Bởi nó có quy trình bảo quản dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sau khi đã mở nắp thì sữa công thức cũng chỉ có thời hạn nhất định. Trước khi biết cách bảo quản sữa thế nào cho tốt, các mẹ nên tìm hiểu thê, về thời gian sử dụng của loại sữa đó.

Hiện nay, nhiều bố mẹ vẫn sử dụng sữa đã mở nắp trong một thời gian khá dài. Họ cho rằng sữa chưa bị lên men, chưa bị mốc nên vẫn dùng được và không có vấn đề gì. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia và tổ chức y tế, sữa công thức sau khi đã mở nắp thì chỉ nên sử dụng tối đa là 30 ngày.

Sữa Công Thức Bảo Quản Được Bao Lâu Sau Khi Mở Nắp Hộp

 

Bên cạnh đó, khi bố mẹ có suy nghĩ “sữa chưa lên men hay chưa bị mốc thì sẽ không có vấn đề” gì là hoàn toàn sai lầm. Bởi trong không khí có rất nhiều vi khuẩn. Chúng nhỏ đến mức không thể nhìn thấy được. Sau khi tiếp xúc với sữa, các vi khuẩn sẽ làm biến đổi chất sữa. Đặc biệt là các thành phần có lợi sẽ biến thành các chất có hại đối với cơ thể của con.

Con nhỏ vẫn chưa có sức đề kháng hoàn chỉnh như người lớn. Đồng thời hệ tiêu hóa vẫn còn rất yếu. Do đó, việc sử dụng sữa đã mở nắp trong thời gian dài rất nguy hiểm. Vì thế, sau khi đã mở nắp sữa quá lâu (tối đa là 30 ngày), bố mẹ nên bỏ đi và cho con sử dụng sữa mới.

Sữa công thức gần hết hạn vẫn cho trẻ sử dụng liệu có nguy hiểm không?

Bất kì loại sữa công thức nào cũng được nhà sản xuất in hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, khi sữa gần hết hạn thì nhiều bố mẹ còn băn khoăn không biết còn dùng được không? Có nên tiếp tục cho con uống không?

Sữa Công Thức Bảo Quản Được Bao Lâu Sau Khi Mở Nắp Hộp

 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu sữa công thức còn hạn sử dụng từ 2 – 3 tháng thì bố mẹ cứ yên tâm, các con vẫn có thể sử dụng được như bình thường. Sẽ không có bất kì vấn đề gì xảy ra cả.

Tuy nhiên, nếu sữa chỉ còn hạn 1 tháng hay dưới 1 tháng thì không nên dùng nữa. Bởi sữa gần hết hạn sẽ có các vi khuẩn xâm nhập vào bên trong. Vì thế dễ bị lên men và làm biến đổi chất của sữa. Sẽ không tốt cho sự phát triển của con.

Cách bảo quản sữa công thức đã mở nắp sao cho đúng cách và lâu bị hỏng

Sữa công thức nếu không được bảo quản đúng cách thì có tốt và bổ đến mấy cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của bé khi sử dụng. Ngay sau khi mở hộp, bố mẹ cần phải để ý đến màu sắc và hương vị của sữa. Sữa ngon khi mở nắp ra sẽ thấy mùi thơm dễ chịu, bột mềm, mịn và có màu vàng nhạt. Sữa công thức kém chất lượng sẽ không có những điều này. Có thể là sữa bị vón cục, mùi hương không dễ chịu hay có màu lạ…

Bảo quản và cất giữ sữa công thức ở nơi khô ráo

Tránh để sữa ở những nơi ẩm ấp hay có ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Bên cạnh đó cũng không nên để ở trong tủ đông hay nhưng nơi có nhiệt độ cao, điển hình như gần bếp nấu ăn… Các thành phần và chất dinh dưỡng có trong sữa có thể bị suy giảm nếu không được bảo quản ở môi trường có nhiệt độ thích hợp.

Kể cả đó là sữa vẫn chưa mở nắp, mẹ cũng nên cất giữ ở những nơi thoáng mát, khô ráo. Vị trí thích hợp nhất để mẹ bảo quản sữa cho con là nơi khô thoáng, nhiệt độ trong phòng dưới 25 độ C.

Sữa Công Thức Bảo Quản Được Bao Lâu Sau Khi Mở Nắp Hộp

 

Luôn đóng chặt nắp hộp sau khi không sử dụng đến

Việc đậy kín nắp khi không sử dụng sẽ giúp hạn chế bụi bẩn, côn trungfm hơi nước… rơi vào sữa. Nếu để hở, sữa sẽ tiếp xúc với không khí bên ngoài. Và để một thời gian quá lâu có thể khiến các vi khuẩn xâm nhập vào. Chính vì thế sữa công thức trở nên kém chất lượng và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của con.

Bên cạnh đó, khi pha sữa cho con, mẹ cũng nên lấy sữa nhanh chóng để đậy nắp lại. Và cũng tránh mở nắp nhiều khi mẹ không pha sữa cho con.

Không nên để sữa chưa pha vào tủ lạnh

Bảo quản sữa công thức (chưa pha) trong tủ lạnh là một sai lầm. Bởi đó mà môi trường ẩm ướt mà sữa công thức lại hút ẩm rất dễ. Nếu bảo quản trong tủ lạnh một thời gian, sữa sẽ bị ẩm mốc. Hơn nữa là có thể bị vón cục, biến chất và làm mất đi hiệu quả sử dụng.

Do đó, dù mùa đông hay mùa hè, mẹ chỉ cần cất giữ sữa ở nơi khô thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời là được.

Hy vọng bài viết trên đã mang lại những thông tin cần thiết và hữu ích tới các bà mẹ. Chúc các mẹ sẽ luôn là những bà mẹ thông thái để có thể nuôi dạy con tốt nhất.

HISMART – SỮA NEWZELAND KHÔNG DẬY THÌ SỚM

  • Được nhập khẩu 100% từ New Zealand.

  • Nói không với các loại hormone sinh trưởng công nghiệp trong chăn nuôi bò, không gây dậy thì sớm.

  • Công thức tổng hợp cân đối 40 dưỡng chất với 25 vitamin, khoáng chất giúp bé cao lớn hơn, thông minh hơn.

  • Hismart mang tới nguồn dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp bé phát triển chiều cao, thị giác nhanh nhạy, hệ răng, xương chắc khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline: 1900.055.569 – 097 960 5277

  • Fanpage: https://www.facebook.com/hismart.milk

  • Email: cskh@blh.com.vn

  • Shopee: https://shopee.vn/hismartmilk

  • Lazada: https://www.lazada.vn/shop/hismart-milk-/

  • Sendo: https://www.sendo.vn/shop/hismart-milk

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay