Mời Mẹ Xem Bảng Chiều Cao Cân Nặng Trẻ Sơ Sinh

Từ lúc mới sinh ra, chứng kiến cơ thể bé phát triển không ngừng là niềm vui vô bờ của bậc làm cha, mẹ. Trong giai đoạn đầu đời, chỉ số chiều cao cân nặng là một trong những tiêu chí quan trọng để theo dõi sự phát triển của trẻ.

Mỗi tuần tuổi đối với trẻ sơ sinh đều có dấu ấn của sự cố gắng chăm sóc và theo dõi từ gia đình. Mẹ cũng dần trở thành chuyên gia chăm sóc nhờ nắm bắt được phương pháp theo dõi từ bảng chiều cao cân nặng trẻ sơ sinh. Mời các mẹ cùng tìm hiểu thêm thông tin bổ ích qua bài chia sẻ của Hismart dưới đây!

Mời Mẹ Xem Bảng Chiều Cao Cân Nặng Trẻ Sơ Sinh
Bảng chiều cao cân nặng trẻ sơ sinh giúp mẹ theo dõi sức khỏe con tốt nhất

Thông tin bảng chiều cao cân nặng của trẻ sơ sinh mới nhất

Theo nhiều kênh sức khỏe cho trẻ ở Việt Nam, không có thông tin hay chỉ số chính xác tuyệt đối về các thông số. Tuy nhiên với tính toán chi tiết từ bác sĩ sức khỏe về sự tăng trưởng phát triển của trẻ trong những năm đầu đời. Các mẹ có thể tham khảo bảng chỉ số của bé trai và bé gái dưới đây:

THÁNG TUỐI CÂN NẶNG (KG) CHIỀU CAO (CM )
BÉ TRAI BÉ GÁI BÉ TRAI BÉ GÁI
SƠ SINH 2.9 – 3.8 2.7 – 3.6 48.2- 52.8 47.7- 52.0
1 THÁNG 3.6 – 5 3.4 – 4.5 52.1- 52.8 52.1- 55.8
2 THÁNG 4.3 – 6 4.0 – 5.4 55.5- 60.7 54.4- 59.2
3 THÁNG 5 – 6.9 5.3 – 6.9 58.7- 63.7 57.1- 59.5
4 THÁNG 5.7 – 7.6 5.8 – 7.5 61.0- 66.4 59.4- 64.5
5 THÁNG 6.3 – 8.2 6.3 – 8.1 63.2- 68.6 61.5- 66.7
6 THÁNG 7.3 – 8.5 6.8 – 8.7 65.1- 70.5 63.3- 68.6

Mẹ cần lưu ý khi áp dụng bảng chiều cao cân nặng chuẩn cho trẻ sơ sinh

Bảng thông số chiều cao cân nặng này chỉ áp dụng đối với những trẻ bé sinh tại Việt Nam đủ tháng tuổi. Thông thường các bé ở nước ta có cân nặng trung bình 2,9 – 3,8kg và chiều dài trung bình 50cm. Và một mức tăng trưởng cơ bản sau:

  • Về cân nặng: Mức tăng trung bình của trẻ 0 – 6 tháng tuối là 125gr – 600gr/ tuần.  500gr/tháng.

  • Về chiều cao: Trẻ từ 0 – 6 tháng có mức tăng trung bình là 2,5cm/tháng.

Nhắc thêm mẹ khi so sánh với bảng chiều cao cân nặng trẻ sơ sinh

Một yếu tố quan trọng đối với những năm tháng đầu đời của trẻ đó là dinh dưỡng và giấc ngủ. Các mẹ có thể tham khảo bảng sau nhé:

  • Hàng tháng các mẹ nên cân, đo cân nặng cùng chiều cao một lần để biết tình hình phát triển của con.

  • Khi cân mẹ phải lấy kết quả đo được trừ đi khối lượng quần áo và tã của trẻ khoảng 200-400gr.

  • Lưu ý nên đo chiều cao của trẻ vào buổi sáng (trẻ dưới 1 tuổi đo ở tư thế nằm ngửa). Nên cân cho bé sau khi vừa đại tiện, tiểu tiện xong.

  • Bé trai có trọng lượng, chiều cao có thể nhỉnh hơn bé gái nên mẹ cần chú ý kĩ hơn 1 chút.

Mời Mẹ Xem Bảng Chiều Cao Cân Nặng Trẻ Sơ Sinh
Mẹ cần chú ý các chỉ số và điều chỉnh phù hợp khi chắm sóc trẻ

4 yếu tố mẹ cần cải thiện bảng chiều cao cân nặng của trẻ 

Cải thiện môi trường sống sung quanh trẻ

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao cân nặng chuẩn của bé đó là dinh dưỡng và môi trường sống. Các yếu tố môi trường như ô nhiễm môi trường hay khí hậu cũng ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển thể chất ở trẻ.

Chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ mang thai và cho con bú

Cần theo dõi sự phát triển và chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ mang thai và cho con bú đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của trẻ. Khoa học chứng minh căng thẳng từ mẹ bầu ảnh hưởng sự phát triển trí tuệ, kỹ năng vận động của trẻ suy giảm.

Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, mẹ cần xây dựng chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Bổ sung nhiều hơn, đầy đủ hơn các khoáng chất và vitamin.

Vận động thể chất điều độ

Việc lười vận động sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển hệ cơ xương khớp và hệ thần kinh ở bé. Do đó, trẻ cần tham gia nhiều các môn thể thao để giúp tăng cường chiều cao.

Tích cực vận động sẽ giúp trẻ có được cân nặng lý tưởng, hạn chế nhiều bệnh lý nguy hiểm. Đặc biệt đối với những trẻ thừa cân béo phì. Đây là căn bệnh phổ biến và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ. Vậy nên mẹ nên khuyến khích con tăng cường vận động thể chất.

Cung cấp đủ các dinh dưỡng cần thiết cho trẻ

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao trẻ nhỏ. Vì thế, các bậc phụ huynh cần xây dựng chế độ hợp lý đảm bảo các nhóm chất khoáng. Bổ sung thêm chất xơ, chất béo và vitamin để trẻ được hấp thu dinh dưỡng tốt.

Sữa Hismart cũng là một trong những lựa chọn uy tín, chất lượng để bổ sung dưỡng chất cho trẻ. Hismart số 1 đáp ứng đầy đủ các thành phần thiết yếu cho trẻ sơ sinh giai đoạn 0 – 6 tháng tuổi. Các chất phải kể đến là protein, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, sữa khủng long Hismart số 1 còn sở hữu những ưu điểm vượt trội:

  • Hàm lượng đặc biệt: DHA  vô cùng quan trọng đối với sự phát triển não bộ, hệ thần kinh, thị lực và cả hệ miễn dịch của trẻ.

  • Bổ sung Nucleotides tối ưu hóa các phản ứng miễn dịch. Làm tăng sức đề kháng tự nhiên và tăng độ thân thiện khi sử dụng sữa.

Mời Mẹ Xem Bảng Chiều Cao Cân Nặng Trẻ Sơ Sinh
Sử dụng sữa Hismart để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh

Hãy cho bé sử dụng sữa bột tăng chiều cao Hismart mỗi ngày để bé luôn khỏe mạnh, giúp mẹ chăm bé cao lớn nhàn tênh mỗi ngày nhé! Hismart hy vọng rằng bài viết này cung cấp nhiều thông tin và hữu ích cho các mẹ. Hismart luôn đồng hành và cung cấp các thông tin hữu ích nhất cho mẹ và bé cho con tuyệt nhất mỗi ngày.

Đọc thêm: Lưu ý khi đo cân nặng của bé tại nhà

Đọc thêm: Giải Pháp Tăng Chiều Cao Cho Trẻ Ngay Từ Thuở Lọt Lòng

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay