Trộn Sữa Mẹ Và Sữa Công Thức Dành Cho Trẻ Sơ Sinh Có An Toàn Không?

Không thể phủ nhận sữa mẹ đem lại rất nhiều lợi ích cho cả bé và mẹ. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà việc lựa chọn thêm sữa công thức cho con là điều thiết yếu. Tuy nhiên, một số mẹ lại đặt ra câu hỏi rằng có nên trộn sữa mẹ và sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh hay không? Lời giải đáp sẽ được tiết lộ ngay sau đây, mời mẹ cùng theo dõi nhé!

Lý do cần trộn sữa mẹ và sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh

Trộn Sữa Mẹ Và Sữa Công Thức Dành Cho Trẻ Sơ Sinh Có An Toàn Không?
Lý do cần trộn sữa mẹ và sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh

Một số lý do cần có sự kết hợp giữa sữa công thức và sữa mẹ cho trẻ bú như sau:

Mẹ không sản xuất đủ sữa cho bé bú

Không ít bà mẹ gặp khó khăn khi không tiết đủ sữa để cho trẻ bú. Mẹ đã cố gắng uống nhiều nước, ăn uống tốt hơn và cho trẻ bú thường xuyên để kích thích sữa. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của mẹ, nguồn sữa mẹ vẫn không đáp ứng được nhu cầu của trẻ. Thay đổi nội tiết tố, phẫu thuật vú trước đây và nhiều nguyên nhân khác làm ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa mẹ.

Mẹ sinh đôi hay sinh ba

Để theo kịp nhu cầu của cả 2 hay nhiều em bé có thể khiến mẹ bị kiệt sức. Vì vậy, để con đủ dinh dưỡng, không quấy khóc thì sữa công thức là giải pháp tối ưu của mẹ.

Mẹ cần thêm thời gian để nghỉ ngơi nhiều hơn

Việc quanh quẩn với thay tã bỉm và cho con bú sẽ khiến mẹ không còn thời gian cho riêng mình. Nhất là với những em bé sơ sinh “khó tính”. Vì vậy mẹ có thể nhờ sự giúp đỡ của người thân hỗ trợ bạn trong việc cho trẻ ăn để có thời gian để nghỉ ngơi hơn.

Khi mẹ đi làm lại

Mẹ có thể cảm thấy không thoải mái khi hút sữa ở nơi làm việc. Vậy nên có thể cho trẻ ăn kết hợp sữa mẹ và sữa công thức. Ví dụ, mẹ cho con bú vào buổi sáng và buổi tối. Và nhờ người chăm sóc cho trẻ uống sữa công thức vào những lúc mẹ đi làm.

>> Xem thêm: Đi Tìm Sữa Công Thức Không Gây Táo Bón Cho Trẻ

Có an toàn khi trộn sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh với sữa mẹ?

Trộn Sữa Mẹ Và Sữa Công Thức Dành Cho Trẻ Sơ Sinh Có An Toàn Không?
Có an toàn khi trộn sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh với sữa mẹ?

Chắn hẳn đây là băn khoăn mà mẹ cần có lời giải đáp nhất? Câu trả lời cho mẹ là có. Điều quan trọng là mẹ cần phải tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi thực hiện việc này.

Pha sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh theo đúng hướng dẫn

Nếu mẹ đang sử dụng công thức dạng bột, trước tiên cần phải pha sữa theo hướng dẫn. Và phải đảm bảo thêm đúng lượng nước cất hoặc nước uống an toàn. Sau khi bạn đã pha đúng lượng sữa công thức, bạn có thể thêm sữa mẹ.

Lưu ý, không bao giờ được phép sử dụng sữa mẹ thay cho nước trong quá trình pha sữa. Duy trì đúng tỷ lệ bột sữa và nước. Sau đó thêm sữa mẹ riêng biệt đảm bảo không thay đổi thành phần dưỡng chất của sữa công thức.

Nếu mẹ sử dụng sữa công thức dạng pha sẵn thì không cần thực hiện thêm nước trước khi trộn với sữa mẹ.

Bảo quản sữa đã pha đúng cách

Sữa mẹ có thể để được đông lạnh tối đa 6 tháng. Sau khi đưa ra khỏi ngăn đông, nó có thể để trong tủ lạnh trong vòng 24 giờ. Sữa mẹ mới được hút có thể được giữ trong tủ lạnh tối đa 5 ngày hoặc trong tủ mát trong 24 giờ.

Sữa công thức dạng pha sẵn được bảo quản trong ngăn mát và sử dụng trong vòng 48 giờ. Tuy nhiên, tốt hơn hết chỉ nên sử dụng trong vòng 1 ngày. Tương tự như vậy, một bình sữa công thức trộn với sữa mẹ nên được sử dụng hết trong vòng 24 giờ.

Nếu ở nhiệt độ phòng tốt, sữa mẹ có thể sử dụng trong tối đa 5 giờ. Vì vậy, một bình sữa công thức pha với sữa mẹ ở nhiệt độ phòng nên được loại bỏ sau 1 giờ kể từ khi bắt đầu chạm miệng.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Bảo Quản Sữa Công Thức Hismart

Lợi ích và rủi ro khi trộn sữa mẹ và sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh trong cùng một bình

Một số lợi ích và rủi ro khi mẹ chọn cách trộn 2 loại sữa này có thể kể đến như sau:

Lợi ích khi trộn sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh và sữa mẹ

Một số lợi ích có thể kể đến như:

 • Bé có thể chuyển sang sử dụng hương vị mới từ sữa công thức nhanh hơn.

 • Mẹ sẽ không bị lãng phí lượng sữa mẹ ở giai đoạn mẹ ít sữa. Đồng thời, thêm sữa công thức cũng giúp bé được cung cấp đủ nhu cầu năng lượng, dưỡng chất cho sự phát triển mà không còn quấy khóc vì thiếu sữa.

 • Bé có thể ngủ sâu giấc và lâu hơn. Bởi lúc này, sơ thể của bé cần nhiều thời gian hơn để xử lý các dưỡng chất có trong sữa công thức. Vậy nên, khoảng cách giữa các cữ bú sẽ giãn ra.

Rủi ro khi trộn sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh và sữa mẹ

Bên cạnh lợi ích thì vẫn có những rủi ro tiềm ẩn mẹ cần biết như sau:

 • Gây lãng phí sữa mẹ và cả sữa công thức nếu bé không dùng hết. Và việc trộn sữa mẹ và sữa công thức sẽ khiến sữa có thời gian sử dụng ngắn hơn. Bởi sau 1 giờ, nếu bé không bú hết thì cũng phải đổ bỏ. Do vi khuẩn đã xâm nhập vào sữa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

 • Không người mẹ nào muốn thấy thành quả hút sữa của mình bị phí phạm. Nếu trẻ thường xuyên không uống hết bình sữa của mình, mẹ hãy cân nhắc việc cho trẻ uống sữa mẹ trước. Sau đó cho trẻ uống sữa công thức nếu trẻ vẫn còn đói.

 • Lượng sữa mẹ có thể giảm do cơ thể nhận được tín hiệu tự nhiên rằng bé đã ít bú mẹ hơn.

Kết luận

Trên đây là câu trả lời cho việc trộn sữa mẹ và sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh có an toàn không. Có những lợi ích và rủi ro riêng của việc làm này. Vì vậy, mẹ cần nhận thức rõ ràng để có những quyết định sáng suốt nhé!

HISMART – SỮA NEWZEALAND KHÔNG DẬY THÌ SỚM

 • Được nhập khẩu 100% từ New Zealand.

 • Nói không với các loại hormone sinh trưởng công nghiệp trong chăn nuôi bò, không gây dậy thì sớm.

 • Công thức tổng hợp cân đối 40 dưỡng chất với 25 vitamin, khoáng chất giúp bé cao lớn hơn, thông minh hơn.

 • Hismart mang tới nguồn dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp bé phát triển chiều cao, thị giác nhanh nhạy, hệ răng, xương chắc khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 1900.055.569 – 097 960 5277

 • Fanpage: https://www.facebook.com/hismart.milk

 • Email: cskh@blh.com.vn

 • Shopee: https://shopee.vn/hismartmilk

 • Lazada: https://www.lazada.vn/shop/hismart-milk-/

 • Sendo: https://www.sendo.vn/shop/hismart-milk

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay