Đi Tìm Sữa Công Thức Không Gây Táo Bón Cho Trẻ năm 2022

Nếu đã nhiều ngày rồi mà bé chưa đi ngoài, hẳn mẹ phải tìm hiểu và đọc rất nhiều về nguyên nhân bé bị táo bón. Thậm chí tìm đến cả các loại sữa công thức không gây táo bón cho bé. Nguyên nhân gây táo bón ở trẻ thường được nghĩ đến nhiều nhất là do chế độ ăn, trong số tất cả các nguyên nhân đặc biệt thời điểm trẻ mới chuyển sang dùng sữa công thức. Liệu sữa có phải là nguyên nhân gây táo bón và đâu là sữa công thức không gây táo bón cho trẻ? Hismart mời bạn đọc qua bài chia sẻ để tìm ra đáp án tốt nhất dưới đây!

Đi Tìm Sữa Công Thức Không Gây Táo Bón Cho Trẻ
Cùng mẹ tìm hiểu sữa công thức không gây táo bón cho trẻ

Nguyên nhân gây táo bón ở trẻ

Trẻ sơ sinh mới sử dụng sữa công thức dễ bị táo bón hơn

Theo khoa học, thực chất trẻ sơ sinh sử dụng sữa công thức sẽ dễ bị táo bón hơn trẻ bú mẹ. Nhìn chung, thực phẩm dễ tiêu hoá nhất với trẻ sơ sinh là sữa mẹ và được coi là một chất nhuận tràng tự nhiên. Ngược lại, có các loại protein kích thước lớn hơn ở sữa công thức đặc, nó sẽ khó tiêu hoá với trẻ hơn. Do vậy, sử dụng sữa công thức nhiều khả năng gây ra điển hình nhất là táo bón và các vấn đề về tiêu hoá.

Như vậy không có nghĩa tất cả trẻ dùng sữa công thức sẽ bị táo bón hay trẻ bú mẹ sẽ không bị táo bón. Cho dù trẻ dùng sữa công thức hay bú mẹ, thì khi bắt đầu ăn dặm trẻ cũng thường sẽ dễ bị táo bón hơn. Bởi mỗi em bé đều là một cá thể có chế độ hấp thụ khác nhau.

Những trẻ bú mẹ hoàn toàn một lưu ý là thường sẽ không đi ngoài thường xuyên. Tuy nhiên đa số các trường hợp này là do cơ thể trẻ đã hấp thu hết các dưỡng chất có trong sữa mẹ, chứ không phải do trẻ bị táo bón.

Chất béo bão hòa trong dầu ở sữa

Axit palmitic đóng vai trò quan trọng trong sữa mẹ bởi đó là các axit béo không bão hòa. Để tiệm cận với sữa mẹ, một số sữa công thức tích hợp axit palmitic (có lượng chất béo chiếm 40-60%) từ dầu thực vật (bao gồm dầu cọ). Song axit palmitic trong dầu cọ dễ tích tụ trong cơ thể vì là chất béo bão hòa.

Có mặt trong chất béo không bão hòa từ sữa mẹ và chất béo bão hòa từ sữa công thức chứa dầu cọ là axit palmitic. Song axit palmitic trong sữa công thức chứa dầu cọ sẽ cao hơn thường ester hóa ở vị trí sn-1 và sn-3. Hậu quả của sự khác biệt điển hình này là khiến sữa công thức chứa dầu cọ gây ra tình trạng khó hấp thu chất dinh dưỡng, phân rắn, dễ gây táo bón ở trẻ.

Mẹ đa dạng các loại sữa công thức cho bé

Khác biệt về vấn đề tiêu hoá của trẻ có thể xảy ra bởi đổi loại sữa công thức trẻ đang dùng. Bởi trẻ rất nhạy cảm với các thành phần gây táo bón của loại sữa cũ. Tuy nhiên, đặc biệt là nếu mẹ đổi quá thường xuyên các loại sữa công thức cũng có thể khiến tình trạng táo bón nặng hơn.

Nói cách khác, mẹ không nên chỉ cho trẻ dùng thử một loại sữa nào đó trong 1-2 ngày. Sau đó đổi ngay sang loại sữa khác khi nhận thấy trẻ có biểu hiện táo bón. Thay vào đó, thêm vài tuần hãy cố gắng cho trẻ uống 1 loại sữa để xem trẻ có thích nghi được không.

Tuy nhiên đổi sữa sẽ là một lựa chọn tốt trong một số trường hợp. Đặc biệt trong các trường hợp trẻ có biểu hiện dị ứng thì việc đổi sữa với các thành phần khác sẽ giúp trẻ dễ tiêu hoá hơn. Mẹ hãy chủ động tìm mua các loại sữa công thức không gây táo bón ngay từ đầu nhé.

>> Xem thêm: Cách chăm sóc trẻ sơ sinh bị táo bón

Dòng Sữa Hismart là sữa công thức không gây táo bón cho trẻ

Không hề đơn giản với hành trình tìm sữa công thức không gây táo bón dành cho trẻ khi mẹ bị ít sữa. Tuy vậy, dễ dàng nhất là bạn nên chọn cho bé dòng sữa mát để dễ tiêu hóa. Theo các chuyên gia dinh dưỡng nôi tiếng, sự cộng hưởng của FOS (Fructo-oligosaccharides, một chất xơ tự nhiên) và Nucleotide được bổ sung trong sữa công thức sẽ giúp phân trẻ mềm hơn, không gây táo bón.

Thêm vào đó, sữa công thức có thành phần dưỡng chất HMO các lợi khuẩn được nuôi dưỡng kích thích sản sinh vi khuẩn có lợi. Quá trình này tác động tích cực đến sự cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, giúp bé có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Đặc biệt, HMO và FOS có tác động cộng hưởng các vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa giúp hỗ trợ tốt hơn. Nhờ đó, bé phát triển tốt nhờ tăng cường sức đề kháng và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Đi Tìm Sữa Công Thức Không Gây Táo Bón Cho Trẻ
Mẹ chọn sữa Hismart là giải pháp sữa không gây táo bón

Hismart là sản phẩm tuyệt vời dành cho trẻ từ 0 – 36 tháng tuổi đến từ New Zealand. Mặc dù gần đây, dầu cọ bị một điểm trừ khi tham gia vào thành phần của sữa. Các mẹ có thể yên tâm, bởi trong công thức Hismart, nhà sản xuất đã cân bằng được điểm trừ này bằng hàm lượng chất xơ. Cũng như sự hỗ trợ từ ba loại dầu còn lại giúp trẻ nhuận tràng, tiêu hoá tốt.

Chất xơ prebiotic FOS, Nucleotide (dưỡng chất có trong sữa mẹ đã được đưa vào công thức Hismart) cũng là những thành phần giúp kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của trẻ. Giúp phân mềm hơn và tăng tần suất đi ngoài, giảm táo bón, tiêu hóa tốt hơn.

>> Xem thêm: Sữa Tăng Cân Không Gây Táo Bón Cho Bé Cần Lưu Ý Gì Khi Chọn

Whey protein từ Hismart cung cấp một lượng đáng kể tất cả các axit amin thiết yếu. Dưỡng chất này cũng rất dễ tiêu hóa, được hấp thụ từ ruột một cách nhanh chóng hơn so với các loại protein khác, hơn nữa nó sẽ làm cân bằng thành phần đạm dễ gây dị ứng có trong bột sữa bò.

Với 4 dòng sản phẩm từ sữa Hismart an toàn, mát và dễ tiêu hóa. Chắc chắn sẽ cung cấp đủ cho con mẹ dưỡng chất cần thiết và đảm bảo một hệ tiêu hóa an toàn, phát triển. Từ đó trẻ ăn ngon qua mỗi bữa ăn, mẹ cũng không quá đau đầu tìm ra giải pháp sữa công thức không gây táo bón cho con!

Hismart hy vọng rằng bài viết này cung cấp nhiều thông tin và hữu ích cho các mẹ. Hismart luôn đồng hành và cung cấp các thông tin hữu ích nhất cho mẹ và bé cho con tuyệt nhất mỗi ngày.

HISMART – SỮA TỐT CHO HỆ TIÊU HÓA VÀ ĐƯỜNG RUỘT CỦA TRẺ

  • Được nhập khẩu 100% từ New Zealand.

  • Nói không với các loại hormone sinh trưởng công nghiệp trong chăn nuôi bò, không gây dậy thì sớm.

  • Công thức tổng hợp cân đối 40 dưỡng chất với 25 vitamin, khoáng chất giúp bé cao lớn hơn, thông minh hơn.

  • Hismart mang tới nguồn dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp bé phát triển chiều cao, thị giác nhanh nhạy, hệ răng, xương chắc khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay