Kinh Nghiệm Chọn Sữa Tăng Chiều Cao Cho Trẻ 2 Tuổi

2 tuổi là một mốc phát triển vô cùng quan trọng ở trẻ nhỏ cả về thể chất lẫn năng lực nhận thức. Các bé lúc này đã bắt đầu tập chạy với đôi chân linh hoạt hơn rất nhiều. Để tận dụng thời điểm vàng này, các bậc phụ huynh sẽ luôn chú ý đến việc chăm sóc bé để đạt được chiều cao lý tưởng. Vậy chọn sữa bột cho bé 2 tuổi cần chú ý điều gì? Mẹ hãy đọc ngay những kinh nghiệm được truyền tải từ các mẹ đi trước qua bài viết sau đây nhé!

Chế độ chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi

Chế độ chăm sóc trẻ 2 tuổi 
Chế độ chăm sóc trẻ 2 tuổi 
Chế độ dinh dưỡng trẻ 2 tuổi

Một bé 2 tuổi sẽ có khả năng bắt chước mọi người. Bé còn thể hiện tính sở hữu của bản thân rất lớn. Đặc biệt đôi chân bé đã linh hoạt hơn rất nhiều khi có thể nhón chân, tập chạy và tham gia đá bóng. Để đạt được những năng lực này, mẹ cần chú ý chế độ chăm sóc về dinh dưỡng cho bé 2 tuổi như sau:

 • Cần được cung cấp đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất.

 • Chỉ tiêu dinh dưỡng cần đạt khoảng 150g gạo, 120g thịt, 150g cá, tôm, 150g rau xanh, 30g dầu ăn hoặc mỡ mỗi ngày. Và ăn từ 3 – 4 quả trứng mỗi tuần.

Cụ thể, mẹ có thể lên thực đơn cho bé như sau:

 • 2 bữa cơm nát cùng các loại thực phẩm đa dạng, phong phú. Bao gồm thịt, hải sản, trứng, lạc, vừng, đậu, rau củ quả.

 • 2 bữa phụ với cháo, súp hoặc phở.

 • Tráng miệng với hoa quả hoặc sữa chua

 • Uống bổ sung 500 – 600ml sữa/ngày bao gồm sữa chua, sữa tơi, sữa công thức.

Dạ dày của bé 2 tuổi còn tương đối nhỏ. Vậy nên mẹ cần chia nhỏ bữa ăn cho bé và không ép bé ăn quá nhiều trong 1 bữa. Đồng thời cần tránh những món khó tiêu. Đặc biệt tránh cho trẻ ăn vặt trước bữa ăn.

Chọn sữa tăng chiều cao cho trẻ 2 tuổi

Chọn sữa tăng chiều cao cho trẻ 2 tuổi
Chọn sữa tăng chiều cao cho trẻ 2 tuổi

Với các bé 2 tuổi, mẹ vẫn cần đảm bảo bổ sung sữa mỗi ngày. Bởi sữa cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho trẻ phát triển toàn diện, đặc biệt là chiều cao. Vậy mẹ hãy theo dõi ngay những kinh nghiệm khi chọn sữa tăng chiều cao cho trẻ 2 tuổi sau đây:

Chọn sữa chứa đầy đủ nhóm chất dinh dưỡng tối thiểu

Dù với mong muốn tập trung phát triển chiều cao cho bé, mẹ vẫn cần đảm bảo sữa chứa những dưỡng chất tối thiểu. Trong đó, có thể kể đến như:

 • Carbohydrate.

 • Chất đạm: Đặc biệt là đạm whey cao trên 60% để bé dễ tiêu hóa)

 • Chất béo: Mẹ không nên chọn loại sữa tách béo toàn phần do lo ngại trẻ bị thừa cân. Bởi chất béo vô cùng cần thiết để bé 2 tuổi phát triển não bộ.

 • Chất xơ: FOS, GOS sẽ giúp bé cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Từ đó nuôi dưỡng những lợi khuẩn giúp bé tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

 • Vitamin D3 cùng canxi nano để tăng mật độ xương. Cùng các loại vitamin và khoáng chất khác giúp bé tăng trưởng chiều cao tối đa.

 • Lysine giúp bé thúc đẩy sự phát triển của các cơ xương khớp. Dưỡng chất đặc biệt này thường không thể bổ sung qua thực phẩm. Vì vậy, mẹ nên lưu ý chọn sữa tăng chiều cao chứa lysine cho bé nhé!

Chọn mua sữa tăng chiều cao cho trẻ 2 tuổi có nguồn gốc rõ ràng

Dù mẹ chọn mua sữa nội địa hay sữa nước ngoài thì sản phẩm cũng cần có giấy tờ chứng nhận chất lượng đầy đủ. Nhờ đó, mẹ sẽ yên tâm hơn về việc cho con dùng các sản phẩm dinh dưỡng an toàn.

Chọn sữa organic giúp tăng chiều cao cho bé mà không lo dậy thì sớm

Nguồn sữa tươi sạch, không chứa hóa chất tồn dư hay hormone tăng trưởng có ý nghĩa rất lớn. Bởi những loại sữa không đảm bảo tươi sạch có thể khiến bé đối mặt với nguy cơ dậy thì trước tuối. Điều này đồng nghĩa với việc bé sẽ bị khóa xương sớm. Và không thể đạt được chiều cao như mong muốn.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm đáng chú ý khi chọn sữa tăng chiều cao cho trẻ 2 tuổi. Nếu các mẹ có bất kì điều gì thắc mắc hay các vấn đề cần chia sẻ giải đáp. Hãy để lại bình luận bên dưới!

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay