Tăng Chiều Cao Cho Bé Nhờ Cải Thiện Dinh Dưỡng Được Không

Quan sát thế giới xung quanh, bạn sẽ thấy vô số kích cỡ khác nhau của mọi vật. Điều này cũng đúng cho chính con người chúng ta. Đặc biệt là với vấn đề chiều cao. Khi ngày nay mọi người đã dần chú tâm hơn đến tầm quan trọng của yếu tố này. Sở hữu một chiều cao hoàn hảo sẽ giúp ta có nhiều cơ hội hơn. Vì vậy, các ông bố bà mẹ hiện đại đã nỗ lực để tăng chiều cao cho bé con ngay từ những năm tháng đầu đời. Vậy có thể cải thiện chiều cao qua dinh dưỡng được hay không? Mời các mẹ cùng theo dõi bài viết sau!

Yếu tố di truyền ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ

Yếu tố di truyền ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ

Một đứa trẻ sinh ra bởi bố mẹ không cao thì khả năng là đứa trẻ cũng giống như thế. Điều này không phải lỗi của bất cứ ai. Đây chỉ đơn thuần là do di truyền. Và điều mà tất cả trẻ em dù thấp hay cao lớn đều là thừa hưởng gen từ bố mẹ chúng. Tuy nhiên, trong khuynh hướng tự nhiên của mỗi người, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng có đến 80% chiều cao của con là do di truyền từ bố mẹ.

Ở Mỹ, hệ số di truyền của chiều cao ước tính là 80% đối với nam giới da trắng. Ở Phần Lan, với nghiên cứu qua 8,798 cặp sinh đôi. Trong đó tỷ lệ di truyền là 78% đối với nam và 75% đối với nữ.

Tuy nhiên, do các nhóm dân tộc khác nhau có nguồn gốc di truyền khác nhau. Hơn nữa, họ sống trong các môi trường khác nhau (khí hậu, thói quen ăn uống và lối sống). Vậy nên khả năng di truyền chiều cao có thể khác nhau giữa các quốc gia khác nhau. Thậm chí là từ nam sang nữ.

Ở châu Á, hệ số di truyền về chiều cao thấp hơn nhiều so với con số 80%. Năm 2004, Miao-Xin Li của Đại học Sư phạm Hồ Nam (Trung Quốc) và các cộng sự đã ước tính hệ số di truyền theo chiều cao là 65%. Con số này được đưa ra dựa trên kết quả nghiên cứu từ 385 gia đình Trung Quốc.

Tầm quan trọng của chất dinh dưỡng giúp tăng chiều cao cho bé

Tầm quan trọng của chất dinh dưỡng giúp tăng chiều cao cho bé

Nghiên cứu chỉ ra rằng dinh dưỡng giúp tăng chiều cao cho bé

Với con số 65 – 80% chiều cao do gen di truyền quyết định. Phần còn lại của tiềm năng tăng trưởng của trẻ nhỏ sẽ bị ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường. Đặc biệt là yếu tố dinh dưỡng. Khi trẻ em được tối đa hóa dinh dưỡng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tối đa hóa tiềm năng phát triển chiều cao của trẻ.

“Di truyền cung cấp cho bạn một phạm vi về chiều cao. Thế nhưng dinh dưỡng sẽ xác định vị trí của bạn trong phạm vi đó. Việc đảm bảo một đứa trẻ được nuôi dưỡng bằng các chất dinh dưỡng thích hợp trước tuổi dậy thì có ảnh hưởng đến chiều cao trưởng thành.” – Theo phát biểu của Giáo Sư Nhi Khoa Raanan Shamir, Trung tâm Y tế Trẻ em Schneider (Israel).

Vai trò của các dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé

Vai trò của dinh dưỡng rất đáng được ghi nhận đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Chính các dưỡng chất sẽ cung cấp nền tảng xây dựng xương, cơ và mô. Bố mẹ nên hiểu được rằng: Carbodydrate, protein và chất béo là những thành phần vô cùng cần thiết trong chế độ ăn uống. Vì không phải tất cả calo đều như nhau, nên ngoài những dưỡng chất đó, trẻ em cũng cần các vi chất (vitamin và khoáng chất) để có thể phát triển tối đa.

Các bài nghiên cứu có chỉ ra rằng “Sự thiếu hụt năng lượng, protein, sắt, vitamin A và kẽm có thể dẫn đến tình trạng thiếu cân và suy dinh dưỡng ở trẻ em”. Trong khi bổ sung tăng cường các chất dinh dưỡng như protein, canxi, và vitamin D có thể thúc đẩy chiều cao.

Cụ thể hơn nữa, ngày càng nhiều nghiên cứu ủng hộ tác động tích cực của protein trong sữa đối với sự phát triển tuyến tính ở trẻ. Trong đó bao gồm cả whey protein (Theo Journal of Food Science and Engineering, 2016). Vì vậy, bố mẹ càng có căn cứ để tin tưởng hơn vào việc bổ sung sữa công thức có chứa các dưỡng chất trên giúp trẻ cải thiện chiều cao.

Gợi ý loại sữa công thức giúp tăng chiều cao cho bé

Gợi ý loại sữa công thức giúp tăng chiều cao cho bé

Để trẻ có một nền tảng thể lực tuyệt vời, ngoài việc bổ sung dinh dưỡng từ thực phẩm thô. Sữa công thức là sản phẩm dinh dưỡng cha mẹ không thể bỏ qua. Vậy mẹ đã biết chọn loại sữa nào giúp bé tăng chiều cao tốt nhất chưa?

Hismart New Zealand Milk, với hàm lượng Canxi cao hơn 20% sữa thường. Cùng với sự kết hợp của vitamin A, D, khoáng chất kẽm, sắt. Và protein từ sữa bò thượng hạng được lấy từ các hợp tác xã bò sữa chất lượng cao tại xứ sở New Zealand. Đây sẽ là loại thực phẩm bổ sung tốt nhất cho bé yêu của bố mẹ.

Sản phẩm hiện đã được nhập khẩu nguyên lon 100% về Việt Nam. Với hơn 300.000 điểm bán trên toàn quốc, mẹ hoàn toàn có thể sở hữu nguồn dinh dưỡng tối ưu nhất cho bé tăng chiều cao. Ngoài ra, mẹ có thể truy cập vào website Hismartmilk.vn hoặc fanpage Sữa Công Thức Hismart để biết thêm thông tin về sản phẩm nhé!

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Dinh dưỡng có giúp tăng chiều cao cho bé hay không?”. Hy vọng cha mẹ đã có thêm một góc nhìn tích cực về vấn đề này nhé! Hismart luôn đồng hành và cung cấp các thông tin hữu ích nhất cho mẹ và bé cho con tuyệt nhất mỗi ngày.

Xem thêm: Review 5 dòng sữa phát triển chiều cao cho bé 1 tuổi

Xem thêm: Trẻ Mấy Tuổi Thì Nên Uống Sữa Tăng Chiều Cao?

Xem thêm: Tiết Lộ Chiều Cao Cân Nặng Bé Gái 1 Tuổi Đạt Được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay