Bổ Sung Hormone Tăng Chiều Cao GH Cho Trẻ

Tăng trưởng hormone có vai trò rất quan trọng trong đối với cơ thể con trẻ, ở một mức vừa phải có thể giúp phát triển chiều dài xương, kích thích các cơ quan khác trong cơ thể. Dư thừa hormone tăng trưởng mang nhiều hệ lụy các bệnh lý tuyến yên, thiếu hormone trẻ cũng sẽ bị chậm lớn và thấp bé ảnh hưởng lớn tới sự phát triển toàn diện sau này. Để bổ sung hormone tăng chiều cao GH cho trẻ, mời phụ huynh cùng đọc qua bài chia sẻ bổ ích đến từ Hismart dưới đây!

Bổ Sung Hormone Tăng Chiều Cao GH Cho Trẻ
Giải pháp kích thích tăng chiều cao GH ở trẻ nhỏ

Hormone tăng chiều cao GH là gì?

Growth hormone (gọi tắt là hormone GH) là hormone tăng trưởng chiều cao với nhiều tên gọi khác nhau như somatotropic hormone (SH) hoặc somatotropin. Hormone này do thùy trước tuyến yên tiết ra tham gia vào quá trình hình thành lên chiều cao ở cơ thể người.

Toàn bộ các mô bào trong cơ thể người ảnh hưởng đến hầu hết bởi Hormone tăng trưởng GH. GH kích thích kích thước và quá trình phân bào và tăng trưởng của tế bào, ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình trao đổi chất.

GH giúp cơ thể tăng phân giải mô mỡ, tăng tổng hợp protein tế bào giải phóng năng lượng. Giảm sử dụng glucose và tác động gián tiếp đến mô sụn cùng xương. Quá trình sản xuất hormone tăng trưởng GH được cơ thể tự điều hòa phù hợp với từng giai đoạn phát triển theo nhịp sinh học.

Việc tái tái tổ hợp gen người (hGH: human Growth Hormone) được dùng trong một số bệnh lý nhất định. Các loại thuốc chứa hormone tăng trưởng là chế phẩm tổng hợp từ công nghệ sinh học. Trong đó hỗ trợ tăng chiều cao, sử dụng cho trẻ em ở độ tuổi đang lớn có chiều cao khiêm tốn do thiếu GH.

Trẻ sẽ có tốc độ tăng trưởng kém hơn so với bạn bè cùng trang lứa nếu bị thiếu hormone GH, độ lệch chuẩn chênh khoảng 3 lần. Nếu trẻ bị thiếu hormone tăng trưởng nhưng được bổ sung hormone GH kịp thời. Về sau thường có chiều cao cuối trung bình là: nam: 133 – 145 cm và nữ: 127 – 133 cm.

Có thể giảm độ lệch chuẩn xuống còn 1,4 lần khi sử dụng hormone GH để điều trị trong năm đầu. Nếu trẻ có tuyến giáp bình thường thì việc điều trị sớm kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ có thể giúp trẻ sớm đạt được chiều cao bình thường.

Phương pháp tự nhiên kích thích hormone tăng trưởng GH ở trẻ

Bổ Sung Hormone Tăng Chiều Cao GH Cho Trẻ
Tìm hiểu phương pháp tăng chiều cao GH ở trẻ nhỏ an toàn, hiệu quả

Dùng bổ sung arginine

Arginine là một axit amin được sử dụng trong quá trình sinh tổng hợp protein.  Cách tăng hormone GH đơn giản mà bạn có thể áp dụng là dùng arginine riêng lẻ . Hầu hết mọi người có xu hướng sử dụng các kết hợp arginine với tập thể dục cho con.

Khoa học chứng minh rằng sử dụng arginine mà không cần tập thể dục đã làm tăng đáng kể nồng độ hormone tăng trưởng GH. Nếu trẻ dùng khoảng 100 hoặc 250 mg arginine trên mỗi kg trọng lượng có sự gia tăng khoảng 60% nồng độ HGH trong cơ thể khi ngủ.

Lượng đường tiêu thụ sử dụng hạn chế

Nồng độ hormone tăng trưởng được sản sinh muống giảm đi, cơ thể trẻ cần gia tăng insulin. Đường và carb tinh chế và làm tăng nồng độ insulin cao hơn. Do đó, việc hạn chế dùng những loại thực phẩm chứa carb tinh chế và đường có thể giúp tối ưu hóa mức độ hormone tăng trưởng trong cơ bé.

Một nghiên cứu cho thấy, người khỏe mạnh có nồng độ HGH cao gấp 3 lần so với người bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, việc tiêu thụ quá nhiều đường là yếu tố chính gây tăng cân và béo phì, điều này cũng ảnh hưởng đến mức HGH.

Nên xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh Thực phẩm tiêu thụ cân đối insulin sẽ có tác động đáng kể đến sức khỏe, hormone và các thành phần trong cơ thể.

Tối ưu hóa giấc ngủ

Từng đợt xung trong lúc ngủ phần lớn hormone tăng trưởng được giải phóng dựa trên nhịp sinh học của cơ thể. Các xung lớn nhất diễn ra trước nửa đêm và một số xung nhỏ diễn ra vào sáng sớm.

Nghiên cứu đã chỉ ra giảm lượng HGH mà cơ thể tạo là từ nguyên nhân ngủ không đủ giấc. Thực tế, ngủ đủ giấc là một trong những cách tốt nhất để tăng cường sản xuất HGH dài hạn của cơ thể.

Bổ sung sữa tăng chiều cao cho trẻ giúp tăng GH

Để chọn loại sữa phù hợp với con mình, các mẹ nên cân nhắc đến thành phần của sữa. Hismart là sản phẩm sữa kích thích chiều cao cho trẻ được đánh giá tốt và hiệu quả cao. Đây cũng chính loại sữa chúng tôi muốn chia sẻ tới các bậc cha mẹ.

Với thương hiệu sữa từ New Zealand là một trong số ít sản phẩm sữa công thức chứa hàm lượng các vitamin C, protein, canxi, DHA, ARA hỗ trợ phát triển khỏe mạnh của bé. Dưỡng chất Inositol, L-Carnitine, Nucleotides, Choline, Taurine sẽ là bạn đồng hành tốt cho hệ thần kinh và thể trạng của trẻ.

Không chỉ có DHA và Nucleotides ở sữa Hismart còn chứa hàm lượng canxi cao hơn 20% sữa thường, và 25 loại vitamins, khoáng chất thiết yếu giúp bé yêu của bố mẹ tăng cường phát triển chiều cao, răng và xương khỏe mạnh. Tăng chiều cao tự nhiên mà không hề gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Sữa Hismart được sản xuất theo công thức phục vụ mục đích chủ yếu cho bé phát triển chiều cao. Hoặc tăng cân hoặc tăng cường trí não với công thức sữa mát và an toàn tránh dậy thì sớm ở trẻ. Vì vậy cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn đi kèm với thúc đẩy hormone GH cho con.

Bổ Sung Hormone Tăng Chiều Cao GH Cho Trẻ
Mẹ sử dụng sữa Hismart bổ trợ tăng chiều cao GH cho con

Thông tin Hismart chia sẻ ở trên trên hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ những cách kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên cho bé. Bạn hãy nhanh chóng xây dựng cho bé một chế độ ăn uống lành mạnh. Giúp con tập luyện đều đặn để phát triển thể chất, tăng cường sức khỏe.

Ngoài ra lựa chọn bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết từ thực phẩm sữa cũng là lựa chọn tối ưu giúp con trẻ tăng chiều cao rõ rệt! Hismart hy vọng rằng bài viết này cung cấp nhiều thông tin và hữu ích cho các mẹ. Hismart luôn đồng hành và cung cấp các thông tin hữu ích nhất cho mẹ và bé cho con tuyệt nhất mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay