Các Mốc Phát Triển Chiều Cao Của Bé

Chiều cao của bé không phải lúc nào cũng tăng và phát triển. Thực tế, còn phải tùy thuộc vào từng giai đoạn và các yếu tố tác động khác. Vì vậy, có lúc tăng chậm, có khi lại tăng nhanh. Bố mẹ cần ghi nhớ các mốc phát triển chiều cao của bé để có thể hỗ trợ con có được sự phát triển vượt trội.

Các Mốc Phát Triển Chiều Cao Của Bé
Các Mốc Phát Triển Chiều Cao Của Bé

Các mốc phát triển chiều cao của trẻ

Ngay từ trong bụng mẹ

Ngay từ khi chưa lọt lòng, hệ thống xương của bé đã được hình thành, phát triển nhanh chóng. Thông thường được bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kì. Vì thế, thời gian này mẹ cần bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là canxi để xương của bé có thể phát triển hơn.

Việc cung cấp các chât dinh dưỡng vừa tốt cho mẹ vừa đáp ứng nhu cầu của bé. Đây sẽ là giai đoạn tạo tiền đề cho sự phát triển chiều cao của bé sau này.

Trong những năm đầu đời

Trong những năm đầu đời, nhất là ở giai đoạn 0 – 3 tuổi là thời điểm mạnh để bé phát triển chiều cao lẫn thể chất. Nếu chưa kịp bổ sung các dưỡng chất ngay từ lúc bé còn trong bụng mẹ thì cũng không nên quá lo lắng.

Các Mốc Phát Triển Chiều Cao Của Bé
Mốc phát triển chiều cao của bé trong những năm đầu đời

Nếu được nuôi dưỡng và chăm sóc tốt, giai đoạn này trẻ có thể sẽ tăng thêm 25cm trong 12 tháng đầu tiên. Tuy nhiên, những năm sau thường có xu hướng giảm. Mỗi năm tiếp theo bé tăng trung bình khoảng 10cm. Như vậy, trong 3 năm đầu này, trẻ có thể tăng thêm khoảng 45cm chiều cao.

Đây được coi là mốc thời gian quyết định đến 60% khả năng phát triển chiều cao của trẻ trong tương lai.

Bên cạnh đó, bố mẹ cần lưu ý khi con chuẩn bị bước sang quá trình ăn dặm. Đây là giai đoạn diễn ra sự chuyển tiếp về nuôi dưỡng. Và đặc biệt, cũng là thời gian bé dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao của trẻ. Do đó, bố mẹ cần chăm sóc trẻ cẩn thận hơn ở giai đoạn này.

>> Xem thêm: Loại Sữa Phát Triển Chiều Cao Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay

Bứt phá ngoạn mục ở giai đoạn dậy thì

Giai đoan dậy thì được quy định từ 10 – 18 tuổi. Đây là giai đoạn có đăc trưng bởi sự tăng trưởng bứt phá, vượt bậc. Không chỉ phát triển về cơ bắp, khung xương mà còn các bộ phận chức năng khác. Đây được coi là “cơ hội cuối cùng” để thúc đẩy, kích thích chiều cao ở trẻ.

Các Mốc Phát Triển Chiều Cao Của Bé
Phát triển chiều cao tuổi dậy thì có thể là “cơ hội cuối cùng” của trẻ

Thông thường, ở giai đoạn này, trẻ phát triển chiều cao tốt nhất và vượt trội nhất. Đặc biệt là ở 10 – 16 tuổi (đối với nữ) và 12 – 18 tuổi (đối với nam). Đây là thời kì có sự khác nhau về độ tuổi phát triển chiều cao ở bé trai và bé gái.

Ở giai đoạn này, cơ thể bé có nhiều tiềm năng để khắc phục tình trang chậm phát triển. Vì thế, bé cần được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để thúc đẩy mạnh mẽ những tiềm năng có sẵn. Bao gồm sắt, canxi, protein, vitamin A, vitamin D, kẽm và iod.

Theo nghiên cứu, nếu ăn uống hợp lý, đủ chất, tích cực rèn luyện và sống ở môi trường lành mạnh, chiều cao vẫn sẽ tiếp tục tăng ở độ tuổi tiền dậy thì. Tuy nhiên, mức độ tăng ít và thấp, thậm chí không đáng để. Thông thường, chiều cao chỉ tăng dừng lại khi nữ giới ở độ tuổi 25 và nam giới ở độ tuổi 28.

Sản phẩm sữa công thức HiSmart giúp bé tăng chiều cao ngay khi con nhỏ

Các Mốc Phát Triển Chiều Cao Của Bé
Mỗi công thức dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi 0 – 3 của bé

Hismart là sự chắt lọc tinh túy từ các nguyên liệu. Sản phẩm được nghiên cứu để hỗ trợ tăng trưởng vượt trội cả về chiều cao và trí não của trẻ. Đây là sản phẩm sữa công thức nhập khẩu 100% từ New Zealand. Đặc biệt, có 4 dòng sữa phù hợp với từng độ tuổi của trẻ:

 • HiSmart số 1 – Infant Formula dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi: Đáp ứng đầy đủ các thành phần thiết yếu cho trẻ sơ sinh. Đó là protein, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, còn sở hữu hàm lượng DHA đặc biệt và Nucleotides tự nhiên.

 • HiSmart số 2 – Follow-on Formula dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi: Ngoài ra các vitamin C, protein, canxi, DHA, ARA sẽ hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của bé. Bộ bốn: Choline, Inositol, L-Carnitine,Nucleotides, Taurine sẽ là bạn đồng hành tốt nhất cho hệ miễn dịch, hệ thần kinh của bé.

 • HiSmart số 3 – Growing Up Formula dành cho trẻ từ 12 – 24 tháng tuổi: Chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng có trong sữa khủng long Hismart số 3 cho trẻ ở giai đoạn này: sắt, canxi, và DHA.

 • HiSmart số 4 – Junior Growing Up Formula dành cho trẻ từ 24 – 36 tháng tuổi: Đảm bảo dinh dưỡng cũng như cân bằng các dưỡng chất. Đây là điều các mẹ luôn quan tâm. Nhất là với những trẻ được mẹ đưa tới nhà trẻ sớm.

HISMART – SỮA NEWZELAND KHÔNG DẬY THÌ SỚM

 • Được nhập khẩu 100% từ New Zealand.

 • Nói không với các loại hormone sinh trưởng công nghiệp trong chăn nuôi bò, không gây dậy thì sớm.

 • Công thức tổng hợp cân đối 40 dưỡng chất với 25 vitamin, khoáng chất giúp bé cao lớn hơn, thông minh hơn.

 • Hismart mang tới nguồn dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp bé phát triển chiều cao, thị giác nhanh nhạy, hệ răng, xương chắc khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 1900.055.569 – 097 960 5277

 • Fanpage: https://www.facebook.com/hismart.milk

 • Email: cskh@blh.com.vn

 • Shopee: https://shopee.vn/hismartmilk

 • Lazada: https://www.lazada.vn/shop/hismart-milk-/

 • Sendo: https://www.sendo.vn/shop/hismart-milk

Bạn có câu hỏi? Hãy để lại thông tin, Hismart sẽ liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn

  Developed by Tiepthitute
  Bản đồ
  Facebook Messenger
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Gọi ngay