Các Mốc Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ Đặc Biệt Quan Trọng

Chiều cao của con trẻ luôn tăng trưởng cho đến tuổi dậy thì. Tuy nhiên, có một số giai đoạn, nếu cha mẹ nắm được sẽ giúp con đạt được chiều cao lý tưởng. Đó là các mốc phát triển chiều cao của trẻ sau đây.

Các mốc phát triển chiều cao của trẻ đặc biệt quan trọng

Chiều cao của trẻ có thể tăng nhanh, tăng chậm tùy từng thời điểm. Tuy nhiên, có 3 giai đoạn vàng mà cha me nên nắm bắt nếu muốn con cao lớn như ý. Đó là:

Các Mốc Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ Đặc Biệt Quan Trọng
Các mốc phát triển chiều cao của trẻ gồm những giai đoạn nào?

Giai đoạn phát triển bào thai

Đây là cột mốc đầu tiên cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ thường ít khi chú ý đến giai đoạn tăng trưởng vàng này. Thời gian bào thai là lúc bé phát triển hoàn toàn bằng nguồn dinh dưỡng từ cơ thể mẹ. Vì vậy, nếu muốn con cao lớn, người mẹ cần có chế độ dinh dưỡng thai kỳ phù hợp. Chỉ khi có đủ dinh dưỡng, hệ xương của bé mới hình thành tốt, làm tiền để giúp bé sau khi trào đời cao lớn thuận lợi.

>>> Xem thêm: Lich Tiem Chung Cho Be Tu 0 Den 6 Tuoi ĐÚNG & ĐỦ Mẹ Nên Biết

Giai đoạn phát triển từ 0 – 2 tuổi

Giai đoạn từ 0-2 tuổi được là giai đoạn bé tăng tương trưởng chiều cao nhanh nhất. Nếu ở giai đoạn này trẻ được nuôi dưỡng tốt, con hoàn toàn có thể tăng ít nhất 25cm trong 12 tháng đầu. Con số này sẽ chậm hơn một chút trong năm tiếp theo là 10cm. Sau 24 tháng, chiều cao của bé sẽ tăng chậm dần cho đến tiền dậy thì.

Do đó, trong 2 năm đầu đời mẹ cần quan tâm hơn đến việc phát triển chiều cao cho con nếu muốn con bứt phá cao lớn. Đặc biệt, mốc chiều cao lúc trẻ đủ 24 tháng sẽ bằng 1/2 chiều cao lúc con trưởng thành. Vì vậy, cha mẹ cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe của trẻ trong 2 năm đầu đời thật cẩn thận.

Giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì

Đây là cơ hội bút phá chiều cao cuối cùng của con trẻ. Tuổi dậy thì ở mối giới có sự khác biệt. Với bé gái là từ 10-16 tuổi còn bé trai là từ 12-18 tuổi. Trong giai đoạn này bé gái có thể cao thêm 8cm/năm và bé trai là 10cm/năm. Cho đến khi trẻ được 20 tuổi,các mô xương và sụn sẽ không át triển nữa. Chiều cao lúc này là tối đa và rất khó để tăng thêm.

Làm thế nào để con yêu có chiều cao lý tưởng?

Ở giai đoạn mang thai

Mẹ cần đặc biệt quan tâm tới dinh dưỡng phát triển cho trẻ vào tháng thai kỳ thứ 4. Đây là thời điểm hệ thống xương khớp của trẻ hình thành và phát triển nhanh chóng.

Tại thời điểm này, thai phụ nên bổ sung các dưỡng chất quan trọng như canxi, sắt để đáp ứng nhu cầu của cơ thể và của cả con yêu. Thai phụ cũng cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng, tinh thần tốt và nghỉ ngơi hợp lý để bé sinh ra đạt chiều dài tiêu chuẩn >50cm của Bộ Y Tế.

Giúp con cao lớn giai đoạn 0-2 tuổi

Mẹ có thể giúp bé bứt phá chiều cao ở giai đoạn này bằng cách:

Các Mốc Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ Đặc Biệt Quan Trọng
Bé giai đoạn 0-2 tuổi cần được chú trọng về dinh dưỡng qua sữa mẹ
 • Nên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu theo khuyến cáo. Bởi vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng đủ, đa dạng nhất với nhiều chất vi lượng thiết yếu.

 • Sau 6 tháng, khi trẻ chuyển sang giai đoạn ăn dặm, cha mẹ cần chú ý bổ sung đủ các loại thực phẩm với đầy đủ dinh dưỡng.

 • Cho trẻ tiêm phòng đúng lịch, đầy đủ để tăng cưỡng miễn dịch, phòng tránh bệnh tật và các nguy cơ còi xương, suy dinh dưỡng, sụt cân… Đồng thời, chú ý bổ sung canxi và vitamin D đúng tiêu chuẩn để hộ trợ hệ xương phát triển.

Giai đoạn dậy thì

Để đạt được chiều cao lý tưởng trước khi trưởng thành, cha mẹ cần cho con ăn uống giàu dinh dưỡng. Các chất quan trọng cần bổ sung như: Canxi, vitamin D, chondroitin sulfat, DHA, acid folic… Bên cạnh đó, cha mẹ nên khuyến khích con vận động. Con có thể đạp xe, chạy bộ, chơi bóng rổ, bóng truyền, đu xà, nhảy dây…

>>> Xem thêm: Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Của Trẻ Em Việt Nam

Sữa Hismart đồng hành cùng con cao lớn vượt trội

Với những trẻ biếng ăn, khó hấp thu, Hismart là giải pháp tuyệt vời cho bé. Sản phẩm được nghiên cứu với công thức chuẩn cho từng độ tuổi. Nhờ đó bé phát triển vượt trội cả về chiều cao và trí não. Đây là sản phẩm sữa nhập khẩu 100% từ New Zealand với 4 dòng dành cho từng độ tuổi của trẻ:

Các Mốc Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ Đặc Biệt Quan Trọng
Sữa Hismart đồng hành cùng con cao lớn vượt trội
 • HiSmart số 1 – Infant Formula: Chứa đầy đủ các thành phần thiết yếu cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi. Bao gồm protein, vitamin cùng hàm lượng DHA và Nucleotides đề kháng tự nhiên cho bé.

 • HiSmart số 2 – Follow-on Formula: Dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi với hàm lượng vitamin C, protein, canxi, DHA, ARA cho bé tăng trưởng khỏe mạnh, tối ưu. Bên cạnh đó, các dưỡng chất Choline, Inositol, L-Carnitine,Nucleotides, Taurine giúp bé phát triển hệ thần kinh, trí não vượt trội.

 • HiSmart số 3 – Growing Up Formula: Là công thức chuẩn dành cho trẻ từ 12 – 24 tháng tuổi với hàm lượng sắt, canxi, và DHA tối ưu nhất.

 • HiSmart số 4 – Junior Growing Up Formula: Đảm bảo lượng dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ từ 24 – 36 tháng tuổi. Giúp các bé tối ưu chiều cao, cân nặng, sức đề kháng để cao lớn tối ưu.

Tổng kết

Con chỉ cao lớn nếu cha mẹ nắm bắt được các mốc phát triển chiều cao của trẻ và có giải pháp hoàn thiện. Bên cạnh đó, mẹ có thể chăm con nhẹ nhàng với Hismart mỗi ngày để tối ưu chiều cao cho con nhé!

HISMART – SỮA NEWZELAND KHÔNG DẬY THÌ SỚM

 • Được nhập khẩu 100% từ New Zealand.

 • Nói không với các loại hormone sinh trưởng công nghiệp trong chăn nuôi bò, không gây dậy thì sớm.

 • Công thức tổng hợp cân đối 40 dưỡng chất với 25 vitamin, khoáng chất giúp bé cao lớn hơn, thông minh hơn.

 • Hismart mang tới nguồn dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp bé phát triển chiều cao, thị giác nhanh nhạy, hệ răng, xương chắc khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 1900.055.569 – 097 960 5277

 • Fanpage: https://www.facebook.com/hismart.milk

 • Email: cskh@blh.com.vn

 • Shopee: https://shopee.vn/hismartmilk

 • Lazada: https://www.lazada.vn/shop/hismart-milk-/

 • Sendo: https://www.sendo.vn/shop/hismart-milk

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay