Có Nên Mua Gói Tiêm Chủng Cho Trẻ Sơ Sinh?

Tiêm phòng cho trẻ sơ sinh giúp trẻ tăng sức đề kháng để chống lại các loại virus, vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm. Bởi trẻ sơ sinh thường dễ bị nhiễm bệnh do hệ miễn dịch chưa đủ khỏe mạnh. Bộ Y tế đã tổ chức chương trình tiêm chủng mở rộng hàng năm phổ cập cho trẻ em toàn quốc.

Tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh lo lắng về gia đoạn tiêm trong chương trình nên có chủ động đưa trẻ đi tiêm vắc xin theo gói. Vậy có nên mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh hay không? Mời phụ huynh cùng tìm hiểu bài chia sẻ của Hismart chúng tôi!

Có Nên Mua Gói Tiêm Chủng Cho Trẻ Sơ Sinh?
Mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh để đảm bảo sức khỏe cho trẻ

1. Gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh là gì?

Đối với trẻ sơ sinh, cần được tiêm chủng đầy đủ 10 loại vacxin bắt buộc theo quy định của Bộ Y tế bao gồm: mũi tiêm bệnh lao, bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B, sởi, viêm não Nhật Bản, Rubella, bệnh gây ra bởi vi khuẩn Haemophilus influenzae tuýp B, bệnh bại liệt.

Gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh là gói tổng hợp các mũi tiêm chủng dành cho trẻ. Trẻ sơ sinh sẽ được thăm khám, các bác sĩ sẽ đưa ra danh sách mũi tiêm, thời gian tiêm cụ thể cho mẹ và bé. Sau khi sinh, mẹ cũng có thể mua trước gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện giúp bé được bảo vệ hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Vậy có nên mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh hay không?

2. Vì sao có nên mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh?

Nhiều cha mẹ phân vân có nên mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh hay không? Thực tế cho thấy, gói tiêm chủng giúp bảo vệ toàn diện, phòng tránh các bệnh nguy hiểm cho bé. Không những thế, gói dịch vụ sẽ nhắc lịch tiêm cho cha mẹ giúp tránh tiêm sót mũi cho bé. Bé sẽ được nhắc lịch tiêm chủng từ 0 – 18 tháng tuổi và dưới 2 tuổi.

Mua trọn gói tiêm chủng là cách giúp cha mẹ tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua lẻ từng gói. Bởi giá vacxin mua theo gói sẽ giữ nguyên không bị tăng giá, tiết kiệm chi phí hơn khi mua theo gói. Khi đăng ký tiêm trọn gói vắc xin, bé sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Được đảm bảo có đầy đủ các liều vắc xin đã cam kết trong gói ngay cả khi tình trạng khan hiếm vắc xin xảy ra.

 • Được hệ thống nhắc lịch tiêm tự động miễn phí.

 • Cha mẹ dễ dàng tra cứu lịch sử tiêm chủng online với mã số riêng biệt.

 • Bé được bác sĩ tư vấn, khám sàng lọc trước tiêm hoàn toàn miễn phí.

 • Đặc biệt, giá vắc xin và các ưu đãi khác đều được giữ nguyên trong suốt thời gian bé sử dụng.

3. Phụ huynh có nên mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh tại các bệnh viện tư?

Các gói tiêm chủng tại đây bao gồm 20 mũi tiêm các loại bệnh khác nhau cho trẻ. Giúp bảo vệ sức khỏe trẻ toàn diện từ khi ra đời đến khi trưởng thành. Nếu phụ huynh mua dịch vụ thai sản trọn gói tại bệnh viện uy tín. Cha mẹ sẽ được hưởng ưu đãi với nhiều mũi tiêm chủng miễn phí, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Trước khi tiêm, cha mẹ nên tham khảo một số trung tâm uy tín như: Bệnh viện Vinmec, VNVC,Bệnh viện CIH, Bệnh viện Việt Pháp… Đây đều là những cơ sở y tế chất lượng và được giới chuyên môn đánh giá cao. Hoàn toàn có thể là những gợi ý địa điểm tốt cho cha mẹ đang tìm hiểu có nên mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh.

Có Nên Mua Gói Tiêm Chủng Cho Trẻ Sơ Sinh?
Lựa chọn gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh để phòng tránh nhiều nhóm bệnh nguy hiểm

4. Phân loại gói tiêm chủng mở rộng và gói tiêm chủng dịch vụ cho trẻ sơ sinh

Có nên mua gói tiêm chủng mở rộng cho trẻ sơ sinh?

Tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ đều có mục đích phòng tránh các bệnh nguy hiểm cho trẻ ngay từ những ngày tháng đầu đời. Cụ thể gồm 6 bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, viêm gan B, viêm màng não do vi khuẩn HIB, viêm não. Trong đó tiêm chủng mở rộng quốc gia sử dụng vacxin 5 trong 1 ComBe Five.

Đây là loại vacxin hoàn toàn miễn phí cho bé. Mẹ có thể tìm hiểu chương trình tiêm chủng mở rộng 2022 để hiểu hơn về loại tiêm chủng này.

Gói tiêm chủng dịch vụ là lựa chọn tối ưu cho trẻ sơ sinh

Thực tế tiêm chủng dịch vụ sử dụng vacxin 5 trong 1 Pentaxim (phòng các bệnh trên trừ bệnh viêm gan B), vacxin 6 trong 1 Infanrix Hexa và Hexaxim phòng cả 6 loại bệnh trên – đây là 3 loại vacxin mất phí.

Các vacxin dịch vụ thường hạn chế tối đa các tác dụng phụ, đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn vacxin dịch vụ bạn sẽ phải trả một chi phí cao. Vì thế, hãy căn cứ để lựa chọn vacxin phù hợp.

HISMART – SỮA NEWZELAND KHÔNG DẬY THÌ SỚM

 • Được nhập khẩu 100% từ New Zealand.

 • Nói không với các loại hormone sinh trưởng công nghiệp trong chăn nuôi bò, không gây dậy thì sớm.

 • Công thức tổng hợp cân đối 40 dưỡng chất với 25 vitamin, khoáng chất giúp bé cao lớn hơn, thông minh hơn.

 • Hismart mang tới nguồn dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp bé phát triển chiều cao, thị giác nhanh nhạy, hệ răng, xương chắc khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn có câu hỏi? Hãy để lại thông tin, Hismart sẽ liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn

  0/5 (0 Reviews)
  Developed by Tiepthitute
  Bản đồ
  Facebook Messenger
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Gọi ngay