Lượng Sữa Công Thức Cho Trẻ Dưới 6 Tháng Hợp Lý

Sữa công thức là giải pháp thay thế một phần hoặc hoàn toàn sữa mẹ hoàn hảo cho trẻ sơ sinh. Đây thực sự là “mẹ nuôi” của trẻ trong những tháng đầu đời nếu mẹ thiếu sữa. Tuy nhiên, để trẻ có thể phát triển tốt nhất, mẹ cần lưu ý rất nhiều vấn đề. Trong đó lượng sữa công thức cho trẻ dưới 6 tháng bao nhiêu thì hợp lý mẹ đã biết chưa? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ chi tiết hơn, mời mẹ cùng theo dõi nhé!

Lượng sữa công thức cho trẻ dưới 6 tháng cần thiết

Lượng Sữa Công Thức Cho Trẻ Dưới 6 Tháng Hợp Lý
Lượng sữa công thức cho trẻ dưới 6 tháng cần thiết

Dưới đây là lượng sữa công thức trung bình mà các bé dưới 6 tháng tuổi cần sử dụng mẹ có thể tham khảo:

 • Trẻ dưới 1 tháng tuổi cần 60 ml/lần bú sữa. Mẹ nên cho bé dùng từ 8 – 10 lần/ngày. Và tổng lượng sữa tương đương khoảng 480 – 600ml/ngày.

 • Từ 1 đến 2 tháng tuổi, bé cần 90 ml/lần. Mẹ cho bé uống sữa từ 7 – 10 lần/ngày. Tổng lượng sữa khoảng 630 – 900ml/ngày.

 • Trẻ từ 2 đến 4 tháng cần uống 120 ml/lần. Và mẹ nên cho bé bú từ 6 – 10 lần/ngày. Tổng lượng sữa khoảng 720 – 1200ml/ngày.

 • Từ 4 đến 6 tháng tuổi cần 150ml/lần. Số lần là 6 – 8 lần/ngày. Tổng lượng sữa khoảng 900 – 1200ml/ngày.

Nếu bé kết hợp cả việc bú sữa mẹ và sữa công thức thì tổng lượng sữa sẽ tăng lên. Điều này mẹ có thể quan sát khả năng và nhu cầu dùng sữa của trẻ. Từ đó có kế hoạch điều chỉnh lượng sữa công thức pha hợp lý. Tránh việc pha sữa dư thừa vừa gây lãng phí. Đồng thời, sữa công thức đã pha không thể trữ lại lâu. Nếu cố tình dùng sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe của bé!

Tại sao dùng sữa công thức cho trẻ dưới 6 tháng tần suất lại thấp hơn bú mẹ

Nếu mẹ quan sát kỹ bé sẽ thấy nếu sử dụng sữa công thức thì bé sẽ bú với tần suất thấp hơn. Mẹ đừng lo lắng trẻ sẽ không tiếp nhận đủ dinh dưỡng và dẫn đến chậm tăng trưởng. Điều này được lý giải là bởi sữa công thức chứa các thành phần có phân tử lớn hơn sữa mẹ. Hơn nữa, hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt. Vì vậy, trẻ cần thời gian dài hơn để tiêu hóa hết phần sữa công thức.

Bởi thể, nếu thấy bé đòi bú ít lần hơn mà không có biểu hiện gì khác thì mẹ cũng có thể an tâm nhé! Việc bé dưới 6 tháng dùng sữa công thức có mang ưu điểm là giúp mẹ bớt vất vả hơn. Và cũng không nhất thiết phải ở cạnh 24/24 để cho bé bú nếu mẹ có công việc bận rộn đó.

>> Xem thêm: Sữa Công Thức Cho Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Nhanh Không Lo Táo Bón

Những lưu ý khi sử dụng sữa công thức cho trẻ dưới 6 tháng

Lượng Sữa Công Thức Cho Trẻ Dưới 6 Tháng Hợp Lý
Những lưu ý khi sử dụng sữa công thức cho trẻ dưới 6 tháng

Trong quá trình sử dụng sữa công thức cho bé, mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau:

Có những thời điểm bé bú sữa nhiều hơn

Khi trẻ lớn dần lên, bé cũng sẽ bắt đầu bú nhiều hơn mỗi lần cho bú. Đồng thời khoảng thời gian giữa các lần bú sữa cũng sẽ kéo dài hơn. Tuy nhiên, đôi khi mẹ sẽ thấy bé chóp chép, quấy khóc và có vẻ đói hơn bình thường. Khi đó, có thể bé đang trải qua giai đoạn tăng trưởng nhanh. Những giai đoạn này thường xảy ra vào các thời điểm sau:

 • Trẻ 7-14 ngày tuổi

 • Giai đoạn trẻ 3-6 tuần tuổi

 • Thời điểm trẻ 4 tháng tuổi

 • Thời điểm trẻ 6 tháng tuổi

Trong những khoảng thời gian này, bất cứ khi nào bé có biểu hiện đói sữa. Mẹ hãy pha thêm hoặc gia tăng lượng sữa mỗi bữa bú theo yêu cầu của bé nhé!

>> Xem thêm: Những Chia Sẻ Qúy Báu Về Kinh Nghiệm Nuôi Con Bằng Sữa Công Thức

Không nên đổi sữa cho trẻ quá thường xuyên

Mặc dù phần lớn các loại sữa công thức cho trẻ sơ sinh đều phải đảm bảo đầy đủ những nhóm dinh dưỡng nhất định. Tuy nhiên không phải tất cả mọi bé đều có thể thích ứng tốt với một loại sữa công thức. Nếu sau khi dùng mẹ không thấy bé có sự cải thiện, phát triển rõ rệt thì mẹ có thể cân nhắc việc đổi sữa cho bé.

Tuy nhiên, mẹ cũng không nên quá nóng vội mà đổi loại sữa công thức liên tục. Mỗi loại mẹ nên cho bé dùng từ 2 – 3 tuần để bé có thể thích nghi. Hệ vi khuẩn đường ruột cũng đang thay đổi để thích ứng tốt nhất với loại sữa đó. Chỉ trong trường hợp bé bị tiêu chảy, quá táo bón. Hoặc bé xuất hiện dấu hiệu dị ứng sữa như nôn trớ, nổi ban đỏ, quấy khóc… ngay sau khi dùng sữa. Lúc này thì nên ngưng sử dụng loại sữa đó. Đồng thời tham khảo ý kiến bác sĩ để quyết định có nên tiếp tục sử dụng sữa cho bé hay không nhé!

Nếu bé nhà mẹ bị dị ứng với đạm sữa bò thì có thể chuyển đổi sang dùng sữa dê hoặc sữa đậu nành để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhất!

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về lượng nhu cầu sữa công thức cho trẻ dưới 6 tháng. Hy vọng các mẹ đã nắm bắt rõ vấn đề này. Đồng thời có thêm sự tham khảo nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy khác. Từ đó có kế hoạch chăm sóc con yêu hợp lý nhất nhé! Chúc các bé nhà mẹ tìm được loại sữa công thức phù hợp và phát triển toàn diện!

HISMART – SỮA NEWZEALAND KHÔNG DẬY THÌ SỚM

 • Được nhập khẩu 100% từ New Zealand.

 • Nói không với các loại hormone sinh trưởng công nghiệp trong chăn nuôi bò, không gây dậy thì sớm.

 • Công thức tổng hợp cân đối 40 dưỡng chất với 25 vitamin, khoáng chất giúp bé cao lớn hơn, thông minh hơn.

 • Hismart mang tới nguồn dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp bé phát triển chiều cao, thị giác nhanh nhạy, hệ răng, xương chắc khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 1900.055.569 – 097 960 5277

 • Fanpage: https://www.facebook.com/hismart.milk

 • Email: cskh@blh.com.vn

 • Shopee: https://shopee.vn/hismartmilk

 • Lazada: https://www.lazada.vn/shop/hismart-milk-/

 • Sendo: https://www.sendo.vn/shop/hismart-milk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay