Mách Mẹ Chọn Sữa Giúp Bé Thông Minh Tốt Nhất

Bên cạnh sự phát triển về thể chất như chiều cao và cân nặng thì trí não của trẻ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Những khả năng tiếp thu và tư duy tốt sẽ giúp bé học tập hiệu quả và thành công hơn. Để cho con một nền tảng phát triển vững vàng, các bậc phụ huynh hiện nay đã ý thức hơn và quyết định dùng sữa cho trẻ ngày càng nhiều. Vậy chọn sữa giúp bé thông minh cần lưu ý điều gì? Mời mẹ cùng theo dõi ngay những chia sẻ sau đây nhé!

Sự phát triển trí não của trẻ trong những năm đầu đời

Não là trung tâm điều khiển trí tuệ, vận động, cảm xúc và giao tiếp của con người. Khi chào đời, não của trẻ bằng khoảng 25% trọng lượng não người trưởng thành. Đến năm 3 tuổi, con số này đạt 80%. Và trọng lượng não đạt gần bằng người lớn khi bé được 6 tuổi.

Trong quá trình này, não trẻ phát triển toàn diện, thể hiện ở 2 khía cạnh: tư duy (IQ) và trí tuệ cảm xúc (EQ). Yếu tố tác động lên sự phát triển trí não của trẻ một là di truyền qua gen và không thể can thiệp được. Hai yếu tố còn lại có thể thay đổi, đó là môi trường chăm sóc và chế độ dinh dưỡng. Trong đó, yếu tố dinh dưỡng qua việc chọn sữa giúp bé thông minh được các mẹ hiện nay rất chú trọng.

Trong 2 năm đầu đời, não bé phát triển một cách thần tốc. Có tới hơn 1.000 tỷ kết nối giữa các tế bào thần kinh trong não bộ của bé ở giai đoạn này. Nếu được bổ sung dinh dưỡng một cách khoa học và hợp lý, bé sẽ có một nền tảng trí tuệ vững vàng. Từ đó làm động lực phát triển khả năng ngôn ngữ, vận động, tư duy cũng như những kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng xã hội khác.

>> Xem thêm: Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Của Trẻ Em Việt Nam

Sữa giúp bé thông minh mẹ cần chọn như thế nào?

Mách Mẹ Chọn Sữa Giúp Bé Thông Minh Tốt Nhất
Sữa giúp bé thông minh mẹ cần chọn thế nào?

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, trẻ nhỏ sử dụng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng là tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, có những mẹ không có điều kiện cho con bú trong suốt giai đoạn vàng của sự phát triển trí não. Vì vậy, mẹ nên cho bé uống bổ sung loại sữa hỗ trợ phát triển trí thông minh với thành phần dinh dưỡng vàng có trong sữa mẹ.

Nhóm những “dưỡng chất vàng” trong sữa công thức giúp bé phát triển não bộ có thể kể đến như sau:

Nhóm axit béo DHA, ARA

Mẹ biết không, nhóm axit béo không no chuỗi dài đa nối đôi (LC-PUFAs) như DHA, ARA. Đây đều là những thành phần chính giúp xây dựng não bộ và võng mạc mắt của trẻ nhỏ.

Trong đó, ARA (có tên đầy đủ là arachidonic acid) là một loại axit béo không sinh cholesterol. Đây cũng là loại axit béo omega-6 có vai trò chủ chốt trong việc hình thành, hoàn thiện hệ thần kinh trung ương ở trẻ. DHA (tên đầy đủ là Axit docosahexaenoic) là thành phần không thể thiếu trong cả võng mạc cũng như cấu tạo vỏ não và hệ thần kinh trung ương.

Nhóm vitamin E, D, A đặc biệt là vitamin E tự nhiên

Trẻ nhỏ sẽ được bổ sung nguồn vitamin E tự nhiên dồi dào nếu được bú sữa mẹ ngay từ những tháng đầu đời. Loại vitamin quý giá này có nhiều trong sữa mẹ với hàm lượng cao. Nó chiếm tới hơn 70% tổng lượng vitamin E. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng vitamin E tập trung hàm lượng lớn ở những vùng não liên quan đến khả năng thị giác, ghi nhớ và ngôn ngữ.

Nhóm chất Lutein, Choline

Bên cạnh nhóm vitamin thì Lutein – một hợp chất Carotenoid được tìm thấy là tồn tại nhiều nhất trong não và điểm vàng của mắt. Cholin có tác dụng tăng khả năng ghi nhớ. Bởi đây chính là nguồn cung cấp gốc methyl để tạo Lipoprotein. Trong khi Lipoprotein là chất dẫn truyền thần kinh quan trọng hàng đầu trong não bộ.

>> Xem thêm: Tăng Chiều Cao Cho Bé Mẹ Cần Lưu Ý Gì?

Hismart – Sữa giúp bé thông minh mẹ không thể bỏ qua

Mách Mẹ Chọn Sữa Giúp Bé Thông Minh Tốt Nhất
Hismart – Sữa giúp bé thông minh mẹ không thể bỏ qua

Nhờ việc nghiên cứu và nắm rõ vai trò những dưỡng chất vàng kể trên. Các chuyên gia dinh dưỡng tại New Zealand đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sữa Hismart để mẹ có thể chọn được sữa phát triển trí não tốt nhất cho bé yêu nhà mình.

Mẹ biết không, Hismart có chứa đầy đủ các nhóm dưỡng chất vàng kể trên. Cùng với đó là sự kết hợp từ hơn 40 dưỡng chất, cùng 25 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Vậy nên sữa công thức Hismart vô cùng thích hợp với vai trò là nguồn dưỡng chất giúp bé yêu thông minh vượt trội.

Hismart được nghiên cứu với công thức dành riêng cho từng độ tuổi của trẻ. Vì vậy mẹ không cần phải lo ngại những vấn đề khi phải đổi sữa quá nhiều lần cho trẻ. Hismart sẽ là người bạn đồng hành cùng mẹ và bé yêu trong suốt chặng đường 1000 ngày vàng đầu đời. Vì vậy mẹ có thể hoàn toàn yên tâm dùng sữa cho con nhé!

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về sữa giúp bé thông minh. Hy vọng mẹ sẽ chú ý hơn về các thành phần sữa để giúp bé lớn khôn, khỏe mạnh nhé!

HISMART – SỮA NEWZEALAND KHÔNG DẬY THÌ SỚM

  • Được nhập khẩu 100% từ New Zealand.

  • Nói không với các loại hormone sinh trưởng công nghiệp trong chăn nuôi bò, không gây dậy thì sớm.

  • Công thức tổng hợp cân đối 40 dưỡng chất với 25 vitamin, khoáng chất giúp bé cao lớn hơn, thông minh hơn.

  • Hismart mang tới nguồn dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp bé phát triển chiều cao, thị giác nhanh nhạy, hệ răng, xương chắc khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline: 1900.055.569 – 097 960 5277

  • Fanpage: https://www.facebook.com/hismart.milk

  • Email: cskh@blh.com.vn

  • Shopee: https://shopee.vn/hismartmilk

  • Lazada: https://www.lazada.vn/shop/hismart-milk-/

  • Sendo: https://www.sendo.vn/shop/hismart-milk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay