Pha Sữa Công Thức Cho Trẻ Cho Nước Trước Hay Sữa Trước

Việc sử dụng sữa công thức cho trẻ hiện nay đã trở nên ngày càng phổ biến hơn. Với những lợi ích về sức khỏe cũng như tính tiện dụng thì đây thực sự là giải pháp tuyệt vời cho mẹ. Tuy nhiên, để quá trình sử dụng sữa cho bé đạt hiệu quả, mẹ cần chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất như việc pha sữa. Vậy mẹ có biết pha sữa công thức cho nước trước hay sữa trước? Vậy hãy đọc bài viết sau chia sẻ chi tiết hơn về vấn đề này nhé!

Quy trình pha sữa công thức cho bé đúng chuẩn 

Pha Sữa Công Thức Cho Trẻ Cho Nước Trước Hay Sữa Trước
Khi pha sữa công thức, mẹ nên cho nước vào trước, sau đó đến bột sữa

Pha sữa cho con là việc tưởng như không có gì khó khăn. Tuy nhiên, mẹ cần phải nắm rõ quy trình pha sữa để sữa phát huy đúng tác dụng. Và giúp giúp con luôn khỏe mạnh thông minh. Vậy mẹ đã biết nên cho bột vào trước hay sữa vào trước chưa?

Để pha sữa bột chuẩn, mẹ nên cho nước vào trước tiên, sau đó mới đến bột sữa. Bởi vì nếu mẹ cho bột vào trước, sữa sẽ chiếm thể tích của nước. Từ đó gây ra sự mất cân bằng trong tỷ lệ nước và sữa. Nếu sữa được pha quá đặc so với công thức sẽ làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ dưỡng chất của trẻ.

Đối với trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa còn non yếu, khả năng hấp thu còn kém. Nếu uống sữa đặc trong thời gian dài có thể dễ dàng gây tổn thương đường ruột của bé. Đồng thời, sữa bột dễ bị vón cục khi tiếp xúc với nước. Đây cũng là lý do mẹ nên cho bột sữa sau khi đã cho nước.

>> Xem thêm: Cho Trẻ Uống Hai Loại Sữa Công Thức Cùng Lúc Có Được Không?

Vì sao cần cho nước trước, bột sau

Theo các bác sĩ chuyên khoa, có thể giải thích vấn đề này với 2 lý do như sau:

Vấn đề nồng độ sữa bột

Thứ nhất, việc pha sữa đúng quy trình sẽ giúp kiểm soát tốt lượng bột sữa. Nếu đổ bột sữa vào trước rồi đổ nước thì sữa dễ bị loãng hơn. Và khiến mẹ cảm thấy sữa nhạt. Sau đó mẹ lại cho thêm bột sữa khiến sữa uống của trẻ quá ngọt. Vậy nên cũng sẽ làm tăng gánh nặng tiêu hóa cho trẻ cũng như có thể trẻ bị đi ngoài… Như vậy sẽ làm sữa bị loãng dẫn đến mất độ dinh dưỡng như tiêu chuẩn quy định của sữa.

Nhiều cha mẹ có suy nghĩ rằng pha sữa đặc hơn so với hướng dẫn sẽ giúp bé hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nhờ vậy bé sẽ mau lớn hơn. Trên thực tế, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Lượng sữa được khuyến nghị trên hộp sữa là kết quả của những nghiên cứu, tính toán từ các chuyên gia. Đây là nồng độ sữa phù hợp nhất với trẻ nhỏ. Nếu cố tình làm sai lệch, trẻ sẽ không đạt được mức tăng trưởng như mong muốn.

Vấn đề nhiệt độ nước khi pha sữa công thức

Thứ hai, việc cho nước trước sẽ giúp mẹ nắm bắt tốt nhiệt độ nước. Việc kiểm soát nhiệt độ nước là rất quan trọng vì trẻ nhỏ rất nhạy cảm. Nếu nước quá nóng thì sẽ gây bỏng miệng – họng của bé. Ngược lại, nếu nước pha sữa quá nguội thì sẽ khiến bột sữa không tan hết, gây cho bé bị táo bón, tiêu chảy.

Do đó mẹ cũng cần chú ý đến nhiệt độ nước trước khi pha sữa bột. Nhiệt độ nước thích hợp là từ 37 – 40°. Ngoài ra nếu nước quá nóng sẽ gây biến chất hoặc bay hơi các vitamin có trong sữa. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong sữa bị ảnh hưởng.

Vậy nên ngoài việc kiểm tra nhiệt độ nước trước khi pha thì sau khi pha xong, mẹ cũng cần thử bằng cổ tay mẹ rồi mới cho bé uống. Bởi vùng da ở cổ tay ngửa khá nhạy cảm, tương đương với cảm nhận của trẻ. Từ đó, mẹ sẽ an tâm để sử dụng sữa cho bé an toàn.

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Về Thương Hiệu Sữa Công Thức Hismart

Một số nguyên tắc khi cho trẻ dùng sữa công thức

Pha Sữa Công Thức Cho Trẻ Cho Nước Trước Hay Sữa Trước
Một số nguyên tắc khi cho trẻ dùng sữa công thức

Ngoài việc quan tâm đến thứ tự cho nước, bột, mẹ còn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Không nên pha sữa với nước trái cây

Nhiều mẹ thường bổ sung thêm nước trái cây khi pha sữa. Với mong muốn bổ sung nguồn vitamin cho trẻ. Việc làm này là không tốt khi có 1 số loại trái cây có tính axit. Ví dụ chanh, cam, quýt, bưởi, xoài… Axit sẽ phản ứng với một số dưỡng chất trong sữa làm sữa biến chất.

Hơn nữa, nếu pha với nước trái cây, đạm casein có trong protein của sữa sẽ gây kết tủa. Từ đó khiến dạ dày bé khó tiêu hóa, cản trở quá trình hấp thu của trẻ, gây đầy bụng.

Nguyên tắc khi cho trẻ ăn sữa công thức

Lời khuyên của các bác sĩ việc cho bé ăn sữa phải tùy vào nhu cầu, không nên ép. Nếu thấy bé tỏ vẻ khó chịu, miệng liên tục nhả núm ti giả, bé quấy khóc chứng tỏ bé đã ăn no. Bên cạnh đó mẹ cũng cần chú ý tới lượng sữa cho bé ăn.

  • Với trẻ dưới 4 tháng tuổi: Cho bé ăn 3 – 4h/lần. Mỗi lần mẹ có thể cho bé uống lượng sữa như sau: Lượng sữa (ml) = [cân nặng (kg) × 100] × (1,5 ~ 1,8). Ví dụ, bé có cân nặng 4 kg thì lượng sữa/ngày là: [4 × 100] × (1,5 ~ 1,8) = 600 ~ 720ml.

  • Khi trẻ lớn dần, mẹ có thể kết hợp ăn dặm kèm bổ sung sữa công thức cho bé phát triển toàn diện.

  • Với trẻ 6 – 12 tháng tuổi cần từ 800 – 960ml sữa/ngày.

  • Trẻ 12 – 24 tháng tuổi cần khoảng 600 – 700ml/ngày.

  • Trẻ trên 24 tháng tuổi có thể bổ sung 300 – 500ml/ngày.

Trên đây là những chia sẻ về việc pha sữa công thức cho bé. Hy vọng mẹ nắm rõ thông tin này và điều chỉnh việc pha sữa đúng quy trình để con luôn được khỏe mạnh nhé! Hismart luôn đồng hành và cung cấp các thông tin hữu ích nhất cho mẹ và bé cho con tuyệt nhất mỗi ngày.

HISMART – SỮA TỔT NHẤT CHO TRẺ 1 TUỔI

  • Được nhập khẩu 100% từ New Zealand.

  • Nói không với các loại hormone sinh trưởng công nghiệp trong chăn nuôi bò, không gây dậy thì sớm.

  • Công thức tổng hợp cân đối 40 dưỡng chất với 25 vitamin, khoáng chất giúp bé cao lớn hơn, thông minh hơn.

  • Hismart mang tới nguồn dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp bé phát triển chiều cao, thị giác nhanh nhạy, hệ răng, xương chắc khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay