Sữa Công Thức Ủ Nóng Để Được Bao Lâu?

Khác với việc cho bú mẹ trực tiếp khi bé cần, sữa công thức mẹ sẽ phải pha rồi mới cho bé uống được. Tuy nhiên, nhiều trường hợp mẹ pha sữa xong nhưng bé chưa thể bú ngay. Vậy nên mẹ thường ủ nóng để bảo quản sữa. Vậy sữa công thức ủ nóng để được bao lâu? Mời mẹ cùng đọc bài viết sau để thấy lời giải đáp nhé!

Sữa Công Thức Ủ Nóng De Được Bao Lâu?
Sữa công thức ủ nóng de được bao lâu?

Lý do cần ủ nóng sữa công thức sau khi pha

Sữa công thức là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Đặc biệt với trẻ sơ sinh, vì nhiều lý do khác nhau mà mẹ sẽ dùng thêm sữa công thức ngoài sữa mẹ cho bé. Mẹ sẽ lên lịch uống sữa cho con vào thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào bé cũng uống ngay mà mẹ lại không thể đổ sữa đã pha sẽ rất lãng phí. Vì vậy, thời gian ủ sữa bao lâu sẽ giúp mẹ tiết kiệm sữa và bé có thể sử dụng sau nếu điều kiện ủ sữa đảm bảo.

Pha sữa công thức cho bé

Thông thường, sữa công thức sau khi pha cho bé uống sẽ đạt nhiệt độ 37 – 40ºC. Nhiệt độ này tương đương với sữa trong bầu ngực khi cho bé bú trực tiếp. Để sữa sau khi pha luôn đạt nhiệt độ này bạn sẽ cần ủ nóng sữa bằng các cách khác nhau. Nếu được ủ nóng đúng kỹ thuật thì chất dinh dưỡng trong sữa đã pha vẫn đảm bảo. Nhờ đó, em bé vẫn có thể sử dụng sữa cho lần uống kế tiếp thay vì mẹ phải pha lại bình sữa mới hay bỏ đi.

Sữa công thức ủ nóng để được bao lâu?

Sữa công thức sau khi pha xong mẹ chỉ nên để trong vòng tối đa 1 giờ ở nhiệt độ thường khi cho bé sử dụng. Nếu để lâu ngoài môi trường sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Nguy hiểm nhất là nhiễm khuẩn Crono có thể dẫn đến nhiễm trùng máu hay viêm màng não ở trẻ. Khi sử dụng sửa bị hỏng, bị nhiễm khuẩn có thể đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng của bé.

Nếu mẹ sử dụng các phương pháp ủ, hâm nóng sau khi lấy sữa ra khỏi tủ lạnh thì có thể để được tối đa khoảng 2 giờ đồng hồ. Dù vậy, trước khi cho bé sử dụng mẹ vẫn nên kiểm tra lại chất lượng sữa. Về cảm quan, mẹ cần xem trong sữa đã pha có sủi bọt không hay có mùi lạ. Lúc đó, mẹ không nên tiếc mà hãy dứt khoát bỏ ngay phần sữa đã pha đó đi và pha sữa mới. Như vậy, con yếu mới có thể đảm bảo  hệ tiêu hóa và luôn khỏe mạnh nhé!

Cách ủ nóng sữa phổ biến – Sữa công thức ủ nóng để được bao lâu

Để đảm bảo ủ sữa công thức an toàn, hiệu quả nhất, mẹ có nhiều lựa chọn khác nhau. Dưới đây là một số cách ủ nóng sữa phổ biến và thời gian ủ đảm bảo mẹ nên biết:

Sữa công thức ủ nóng để được bao lâu trong bình, túi ủ 

Bình giữ nhiệt hay túi ủ giữ nhiệt là những vật dụng hỗ trợ đắc lực trong quá trình nuôi con bằng sữa công thức và sữa mẹ. Bình và túi ủ đều có chức năng bảo quản nóng hoặc lạnh cho sữa trữ.

Sau khi pha xong, nhiệt độ sữa công thức vẫn còn nóng khoảng 37 – 70 độ C tùy từng hãng sữa. Nếu mẹ có việc gấp phải ra ngoài và cần ủ nóng sữa công thức mang theo thì hãy bỏ ngay bình sữa đã pha vào bình hoặc túi giữ nhiệt. Sau đó, đóng nắp chặt và mang theo. Tới khi cho bé bú được thì mới mở ra. Hãy chèn bình sữa thật kỹ, tránh bị lệch đổ ra ngoài khi di chuyển mẹ nhé! Sau 4 tiếng thì mẹ không nên dùng sữa này cho bé nữa!

Sữa Công Thức Ủ Nóng De Được Bao Lâu?
Sữa công thức ủ nóng de được bao lâu trong túi ủ

Sữa công thức ủ nóng để được bao lâu bằng máy hâm sữa

Trong trường hợp bé bú bình tại nhà nhưng không chịu hợp tác hoặc bé đã ngủ trước khi uống sữa. Hơn nữa, mẹ lại có sẵn máy hâm sữa tại nhà thì mẹ nên cho vào máy hâm sữa và vặn nút điều chỉnh ở nhiệt độ ủ ấm sữa phù hợp. Khi nhiệt độ giảm xuống thì máy hâm sữa sẽ tự động bật lại và luôn đảm bảo nhiệt độ cần thiết. Dù vậy, mẹ cũng chỉ nên dúng sữa đã pha cho bé trong khoảng 4 – 5 tiếng sau đó.

Sữa công thức ủ nóng để được bao lâu bằng nước nóng

Nếu như mẹ không có bình hay túi ủ và cũng không có điều kiện mua máy hâm sữa thì nước nóng là cách truyền thống vẫn được nhiều mẹ áp dụng. Mẹ có thể dùng bát nước nóng và ngâm bình sữa trong đó rồi đậy kín lại. Tuy nhiên, dù dùng bát cách nhiệt nhưng không khít cũng sẽ khiến nhiệt thoát nhanh. Vậy nên, với cách ủ sữa công thức đã pha bằng nước nóng này, mẹ chỉ nên ủ từ 1 – 2 tiếng thôi nhé!

Sữa Công Thức Ủ Nóng De Được Bao Lâu?
Sữa công thức ủ nóng de được bao lâu trong bát nước nóng

Ủ sữa công thức đã pha trong tủ lạnh

Một cách khác mẹ có thể sử dụng đó là cho ngay bình sữa đã pha vào tủ lạnh. Khi nào bé muốn uống thì lấy ra hâm nóng lại đến khi đạt nhiệt độ vừa phải thì cho bé dùng. Tuy nhiên, sữa công thức đã bỏ tủ lạnh rồi lại hâm nóng sẽ khiến mất chất hoặc biến đổi một số chất dinh dưỡng.

Và mẹ cũng cần lưu ý, nếu sữa đã pha nhưng cho chưa bú hay chạm núm ti thì có thể bảo quản trong tủ lạnh 24 giờ. Còn nếu bé đã bú dở dang thì chỉ được khoảng 4 – 6 tiếng. Sau đó mẹ đừng tiếc mà để lâu lại làm hại đến con!

Hismart với thành phần tự nhiên với nguyên liệu 100% từ New Zealand đồng hành cùng mẹ, chăm sóc bé yêu phát triển theo cách tự nhiên nhất. Hismart luôn đồng hành và cung cấp các thông tin hữu ích nhất cho mẹ và bé cho con tuyệt nhất mỗi ngày.

> Xem thêm: Sữa công thức và những tiêu chuẩn cần đạt

> Xem thêm: Sữa Công Thức Để Được Bao Lâu Sau Khi Mở Nắp Lon

HISMART – SỮA TĂNG CHIỀU CAO CHO BÉ

  • Được nhập khẩu 100% từ New Zealand.

  • Nói không với các loại hormone sinh trưởng công nghiệp trong chăn nuôi bò, không gây dậy thì sớm.

  • Công thức tổng hợp cân đối 40 dưỡng chất với 25 vitamin, khoáng chất giúp bé cao lớn hơn, thông minh hơn.

  • Hismart mang tới nguồn dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp bé phát triển chiều cao, thị giác nhanh nhạy, hệ răng, xương chắc khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay