Sữa Nhập Khẩu Là Gì? Phân Biệt Sữa Nhập Khẩu Với Sữa Xách Tay

Sữa là thức uống không thể thiếu trong sự phát triển toàn diện của con. Lựa chọn loại sữa bột nào tốt nhất là vấn đề đau đầu của các bà mẹ. Chắc hẳn nhiều mẹ cũng đang băn khoăn không biết sữa nhập khẩu là gì? Đặc biệt sữa nhập khẩu nào là tốt nhất? Hãy tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc thông qua bài viết dưới đây.

Sữa Nhập Khẩu Là Gì? Phân Biệt Sữa Nhập Khẩu Với Xách Tay
Sữa Nhập Khẩu Là Gì?

Tìm hiểu sữa nhập khẩu và xách tay là gì?

Phân biệt sữa nhập khẩu là sữa ngoại, được sản xuất tại nước chủ quản, và được 1 đơn vị nhập khẩu uy tín thương thảo nhập về theo đường chính ngạch, vận chuyển qua đường biển hay đường hàng không với số lượng lớn (container).

Sữa xách tay là sữa được sản xuất tại nước, được mua trực tiếp tại siêu thị nội địa rồi di chuyển đóng gói về Việt Nam. Không qua kiểm định chất lượng của đơn vị nhập vì thường theo đường hàng không. Sữa xách tay không chịu thuế và quản lý nhà nước và không theo đường chính ngạch.

Chất lượng đều tương đương nhau giữa sữa nhập khẩu và sữa xách tay rõ nguồn gốc. Rất khó phân biệt bằng mắt thường bởi mẫu mã cũng không khác biệt rõ rệt. Thông thường trên bao bì sữa nhập khẩu có điểm nhận biết rõ ràng  là tem chống hàng giả do đơn vị nhập khẩu cấp.

Sữa nhập khẩu Hismart cho bé
Sữa nhập khẩu cho bé yêu

Phân biệt sữa nhập khẩu với sữa xách tay

Nhiều bà mẹ thường bị nhầm lẫn giữa sữa xách tay và sữa nhập khẩu. Bởi chúng đều là sữa ngoại. Tuy nhiên, chúng có những điểm trái ngược sau:

Nguồn gốc

 • Sữa nhập khẩu: Có nguồn gốc rõ ràng.

 • Sữa xách tay: Không có nguồn gốc rõ ràng.

Chất lượng

 • Sữa nhập khẩu: Chất lượng đảm bảo. Được kiểm định tại nước sản xuất và cả nước nhập khẩu. Ngoài ra còn có đầy đủ giấy tờ, tiêu chuẩn bảo quản sản phẩm…

 • Sữa xách tay: Được kiểm định tại nơi sản xuất. Tuy nhiên, chưa được kiểm định tại Việt Nam xem có phù hợp với trẻ em hay không. Nếu sữa xách tay có nguồn gốc rõ ràng thì chất lượng cũng tương đương với sữa nhập khẩu.

Nguồn hàng

 • Sữa nhập khẩu: Nguồn hàng đều, được nhà nhập khẩu chịu trách nhiệm.

 • Sữa xách tay: Nguồn hàng không thường xuyên. Thêm nữa là giá thành bất thường.

Bảo quản

 • Sữa nhập khẩu: Sản phẩm được bảo quản theo quy định của nhà sản xuất.

 • Sữa xách tay: Việc bảo quản không được kiểm soát do không chịu sự quản lý.

Chịu trách nhiệm sản phẩm

 • Sữa nhập khẩu: Nhà sản xuất và nhà nhập khẩu chịu hoàn toàn trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm.

 • Sữa xách tay: Không được chịu trách nhiệm. Vì thế, khi sử dụng sản phẩm có vấn đề bất thường cũng không biết kiện ở nơi đâu.

Tem nhãn

 • Sữa nhập khẩu: Có tem nhập khẩu và có phụ đề bằng Tiếng Việt.

 • Sữa xách tay: Không có tem nhập khẩu và hoàn toàn sử dụng ngôn ngữ của nhà sản xuất.

Các loại sữa nhập khẩu

Sữa nhập khẩu Úc

Sữa nhập khẩu Úc cao cấp với công thức toàn diện và dinh dưỡng. Đây là một trong những ưu điểm đầu tiên của loại sữa này. Các bé sẽ được phát triển cả về thể chất lẫn trí não. Bên cạnh đó, sữa nhập khẩu Úc còn hỗ trợ bé tăng cân và chiều cao nhanh chóng. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn và dễ uống có thể kích thích vị giác của bé khiến bé uống sữa ngon miệng.

Sữa Aptamil tăng cân cho bé 3 tuổi
Aptamil – Sữa nhập khẩu Úc

Sữa nhập khẩu NewZealand 

Theo thống kế của Cục Hải Quan, NewZealand chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng lượng kim ngạch nhập khẩu sữa từ nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì có địa lý cũng như thời thời thuận lợi nên đàn bò sữa được nuôi trong một môi trường tự nhiên và lý tưởng nhất. Do đó, những loại sữa đến từ NewZealand luôn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bé.

Trong các dòng sữa nhập từ New Zealand, Hismart được các mẹ tin tưởng hơn cả. Về chế độ dinh dưỡng, tại New Zealand bò sữa được gặm cỏ tươi và uống nước sạch. Được chứng minh bằng tỷ trọng xuất khẩu sữa đạt gần 95% tổng sản lượng sữa ở New Zealand.

Hismart là một trong những dòng sữa tốt nhất cho bé phát triển toàn diện
Hismart Premium – Sữa nhập khẩu từ New Zealand

Công thức sữa khủng long Hismart cân bằng từ 40 dưỡng chất với 25 vitamins và khoáng chất và là sự kết hợp độc đáo. Nổi bật trong sản phẩm sữa Hismart Premium là hàm lượng DHA cao gấp 3 lần sữa thường, cùng với bộ bốn dưỡng chất đặc biệt: Choline, L-Carnitine, Nucleotides, Taurine giúp bố mẹ yên tâm hỗ trợ để phát triển trí não tốt nhất.

Khi cơ thể trẻ cần cung cấp lượng, Hismart bổ sung hàm lượng sắt hợp lý kết hợp vitamin C khiến trẻ hấp thu tối đa khoáng chất tối quan trọng này. Nhiệm vụ quan trọng với chức năng đông cầm máu là Vitamin K1 , hệ xương răng và hệ tim mạch. Trong Hismart, hàm lượng vitamin K1 đạt tiêu chuẩn khắt khe nhất của New Zealand.

Sản phẩm dinh dưỡng công thức cho bé từ sơ sinh đến 3 tuổi Hismart – New Zealand Milk không chỉ hỗ trợ cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho bé mà còn giúp bé phát triển vượt bậc về chiều cao, trí não!

> Xem thêm: Mua sữa Hismart ở đâu để tránh hàng giả, hàng nhái?

> Xem thêm: Sữa Bột Nhập Khẩu Tại Sao Lại Được Ưa Chuộng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay