Chiều Cao Cân Nặng Bé Gái Cập Nhật Mới Nhất Hiện Nay

Cha mẹ có biết chiều cao cân nặng bé gái chuẩn là bao nhiêu không? Chiều cao cân nặng là hai yếu tố vô cùng quan tọng để biết con yêu có đang phát triển khỏe mạnh đúng trang lứa hay không. Do đó, chúng vô cùng quan trọng để giúp cha mẹ biết chính xác tình trạng thể chất của con và có hướng điều chỉnh khi cần thiết.

Chiều Cao Cân Nặng Bé Gái Cập Nhật Mới Nhất Hiện Nay
Chiều cao cân nặng ảnh hưởng trực tiếp để sử phát triển của con

Sự phát triển về chiều cao và cân nặng của bé gái

Khi chào đời, chiều dài (chiều cao) của bé gái sẽ là khoảng 50cm. Chiều cao của con yêu sẽ không ngừng tăng lên sau khi bé chào đời. Đến giai đoạn 1 tuổi, bé yêu sẽ cao gấp rưỡi so với khi lọt lòng.

Theo nghiên cứu, thông thường chiều cao của bé gái trong năm đầu đời sẽ tăng trung bình 25cm. Đến năm thứ 2, con sẽ tăng trưởng thêm khoảng 12 cm. các năng tiếp theo, chiều cao của con vẫn tăng những sẽ ở mức chậm hơn. Sau 10 tuổi, mỗi năm bé gái sẽ tăng thêm khoảng 5cm. Và bước vào giai đoạn tiền dậy, con yêu sẽ phát triển thể chất và cân nặng vượt bậc.

Hầu hết mọi người đều suy nghĩ chiều cao và cân nặng của bé sẽ tăng nhiều nhất vào giai đoạn dạy thì. Tuy vậy, thực tế lại ngược lại. Khi tới tuổi này chiều cao của bé sẽ có xu hướng chậm lại. Bé gái chỉ tăng từ 1 đến 2 cm và cơ thể sẽ ngừng tăng chiều cao vào khoảng năm con 20-23 tuổi. Giai đoạn con tăng trưởng rõ rệt nhất là giai đoạn tiền dậy thì. Ở bé gái là từ 9 – 11 tuổi và tăng khoảng 6-7cm mỗi năm.

>>> Xem thêm: Cách Phát Triển Chiều Cao Mẹ Nào Cũng Muốn Giúp Con

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao cân nặng bé gái

Có 6 yếu tố ảnh hưởng chủ yếu đến sự phát triển cao lớn khỏe mạnh của con. Đó là:

 • Yếu tố di truyền: Đây là đặc tính gien di truyền mà bé gái được thừa hưởng từ bố mẹ. Đây cũng là yếu cố ảnh hưởng lớn nhất tới sự phát triển thể chất và chiều cao của trẻ.

 • Chế độ dinh dưỡng: Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng thứ hai sau di truyền. Nếu được chăm sóc cẩn thận với nguồn dinh dưỡng đảm bảo đầy đủ, bé hoàn toàn có thể tăng chiều cao và cân nặng tới ngưỡng lý tưởng. Ngược lại, nếu không có đủ dinh dưỡng, bé dễ bị thấp còi, nhẹ cân, chậm phát triển.

 • Sức khỏe mang thai của mẹ: Sức khỏe và tâm trạng của người mẹ khi mang thai cũng cảnh hưởng tới chiều cao của con. Sự căng thẳng của mẹ có thể dẫn tới chậm phát triển trí tuệ, thể chất khi trẻ sinh ra.

 • Môi trường sống: Môi trường sống cũng ảnh hưởng khá lớn tới thể chất, hệ miễn dịch và cả chiều cao cân nặng của một đứa trẻ.

 • Bệnh lý: Các bệnh lý mạn tính hay các khuyết tật, ảnh hưởng hậu phẫu thuật… đều gây ảnh hưởng tới sự phát triển ở trẻ.  Những bé đang gặp hoặc có tiền sử mắc bệnh này đều bị kém phát triển hơn trang lứa.

 • Vận động: Một thực tế rất dễ nhận thấy trẻ lười vận động sẽ kém cao lớn hơn. Các bậc cha mẹ nên khuyến khích con tham gia vận động như nhảy dây, bơi, chạy bộ… để kích thích cao lớn.

Bảng chiều cao cân nặng bé gái từ 0-10 tuổi cập nhật mới nhất theo WHO

Để biết con yêu có đang phát triển tốt hay không, mẹ nên căn cứ vào bảng chiều cao cân nặng bé gái tiêu chuẩn. Dưới đây là bảng chiều cao cân nặng được cập nhật mới nhất bởi Hismart.

Chiều Cao Cân Nặng Bé Gái Cập Nhật Mới Nhất Hiện Nay
Bảng chiều cao cân nặng bé gái từ 0-10 tuổi cập nhật mới nhất theo WHO

Xác định chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái trên 10 tuổi

Với bé gái trên 10 tuổi, chỉ số BMI (Body Mass Index) là tiêu chuẩn để xác định chiều cao và cân nặng chuẩn. Chỉ số này được áp dụng cho cả nam và nữ nhằm giúp theo dõi được cơ thể đã phát triển cân đối hay chưa. Từ đó, cha mẹ có thể tìm ra được giải pháp điều chỉnh cân nặng, chiều cao cho con phù hợp.

Dưới đây là cách đo và tính toán chỉ số chiều cao cân nặng BMI theo hướng dẫn từ Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia:

 • BMI = Cân nặng/[(Chiều cao)2]

Trong đó, chiều cao tính bằng mét(m) và cân nặng tính bằng kilogam(kg).

Sau khi tính toán tỉ lệ BMI của trẻ, cha mẹ hãy so sánh kết quả với bảng tiêu chuẩn sau:

Chiều Cao Cân Nặng Bé Gái Cập Nhật Mới Nhất Hiện Nay
Bảng tỉ lệ chiều cao cân nặng bé gái theo chỉ số BMI

Nếu như chỉ số BMI chưa phù hợp, bạn hãy lên kế hoạch ăn uống dinh dưỡng, vận động, bổ sung năng lượng cho trẻ để cải thiện vóc dáng cơ thể nhé!

>>> Xem thêm: Dinh Dưỡng Ở Cột Mốc Phát Triển Của Trẻ

Cùng Hismart giúp mẹ con con gái yêu khỏe mạnh, cao lớn vượt trội

Với các bé gái chậm lớn, còi cọc, thấp bé, mẹ hãy cho con sử dụng sữa Hismart New Zealand Milk. Sản phẩm là sự kết hợp độc đáo từ 40 dưỡng chất với 25 loại vitamin và khoáng chất mang đến lợi ích phát triển cả chiều cao, cân nặng, trí não và không lo dậy thì sớm. Công thức của các dinh dưỡng được tính toán toàn diện, mang lại nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho bé.

Sản phẩm là công thức tối ưu DHA thông minh, kết hợp với bộ 4 dưỡng chất đặc biệt: Choline, Inositol, L-Carnitine, Nucleotides, Taurine cho bé khỏe mạnh cao lớn. Ngoài ra, trong Hismart còn có Nucleotides – là một thành phần tự nhiên trong sữa mẹ. Đây là thành phần vô cùng quan trọng trong tối ưu hóa hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Ngoài ra trong Hismart được bổ sung Fructo-Oligosaccharide (FOS). Đây là một loại chất xơ hoà tan với hàm lượng vừa đủ cho đường rượt của bé tăng lợi khuẩn bifidus. Từ đó, bé tránh được tình trạng đi ngoài, táo bón do uống sữa hộp nóng. Sản phẩm cũng sử dụng 100% sữa bò không chất tăng trưởng. Nhờ đó, bé gái có thể yên tâm phát triển, tránh xa nỗi lo dậy thì sớm.

Tổng kết

Chiều cao cân nặng bé gái rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện. Bởi vậy, mẹ hãy để Hismart đồng hành để chăm con cao lớn, khỏe mạnh nhé!

HISMART – SỮA NEWZELAND KHÔNG DẬY THÌ SỚM

 • Được nhập khẩu 100% từ New Zealand.

 • Nói không với các loại hormone sinh trưởng công nghiệp trong chăn nuôi bò, không gây dậy thì sớm.

 • Công thức tổng hợp cân đối 40 dưỡng chất với 25 vitamin, khoáng chất giúp bé cao lớn hơn, thông minh hơn.

 • Hismart mang tới nguồn dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp bé phát triển chiều cao, thị giác nhanh nhạy, hệ răng, xương chắc khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 1900.055.569 – 097 960 5277

 • Fanpage: https://www.facebook.com/hismart.milk

 • Email: cskh@blh.com.vn

 • Shopee: https://shopee.vn/hismartmilk

 • Lazada: https://www.lazada.vn/shop/hismart-milk-/

 • Sendo: https://www.sendo.vn/shop/hismart-milk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay