Hé Lộ Cho Mẹ Chọn Loại Sữa Giúp Trẻ Thông Minh Hơn

Ngoài việc phát triển thể chất thì trí não trẻ là yếu tố vô cùng quan trọng giúp trẻ thành công trong tương lai. Để trẻ học hỏi và tiếp thu tốt hơn, trước hết cha mẹ cần chú ý đến nền tảng sức khỏe của trẻ. Từ đó việc chọn sữa giúp trẻ thông minh được cha mẹ hiện nay rất quan tâm. Vậy mẹ nên chọn loại sữa nào giúp trẻ thông minh vượt trội nhất hiện nay? Bài viết sau đây sẽ bật mí cho mẹ ngay nhé!

Tại sao sữa giúp trẻ thông minh

Hé Lộ Cho Mẹ Chọn Loại Sữa Giúp Trẻ Thông Minh Hơn
Tại sao sữa giúp trẻ thông minh

Sữa mẹ vốn được biết là loại thức ăn tốt nhất cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với những nhu cầu mới phát sinh, nhiều mẹ vẫn kết hợp dùng sữa công thức cho bé ngay từ giai đoạn đầu sau sinh. Sau khi nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia, mẹ có thể lựa chọn loại sữa giúp trẻ thông minh hơn. Đồng thời loại sữa đó phù hợp với thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng của bé.

Một trong số những nguyên nhân giúp sữa mẹ luôn được coi là nguồn dinh dưỡng tốt nhất của trẻ chính là nhờ nhóm những “dưỡng chất vàng” như: DHA, ARA, Lutein, Cholin… Vì vậy, khi chọn sản phẩm sữa giúp trẻ thông minh, mẹ chỉ cần căn cứ vào hàm lượng và tỷ lệ những dưỡng chất đó là đã giúp bé yêu phát triển trí não vượt trội.

>> Xem thêm: Mách Mẹ Chọn Sữa Giúp Bé Thông Minh Tốt Nhất

Thời điểm vàng cho bé phát triển trí não

Não bộ của trẻ phát triển rất nhanh chóng trong những năm đầu đời. Trước khi trẻ lên 3, sẽ có hàng triệu liên kết thần kinh được hình thành trong mỗi phút. Khi trẻ được 3 – 6 tuổi, quá trình tăng trưởng của các tế bào thần kinh sẽ chậm hơn. Dù vậy nó vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện sự phát triển của não bộ.

Trong 6 năm đầu đời, cha mẹ sẽ chứng kiến sự phát triển vượt bậc của trẻ cả về trí tuệ, khả năng tiếp thu và học hỏi kiến thức rất mạnh mẽ. Cụ thể:

Giai đoạn 0 – 3 tuổi

 • Khoảng tháng thứ 3, thính giác và thị giác của trẻ bắt đầu hoạt động kết hợp nhịp nhàng hơn.

 • Trẻ 3 – 4 tháng tuổi có thể nhớ mặt những người thân ở gần. Trong thời điểm này, xúc giác của trẻ cũng có sự phát triển vượt trội khi các con bắt đầu biết cảm nhận thông qua việc chạm vào cơ thể.

 • Từ 6 tháng – 3 tuổi, trẻ sẽ phát triển năng lực sáng tạo. Lúc này trẻ đã tập bò, học đi và học nói. Đặc biệt trong giai đoạn này, trí tuệ thẩm thấu vô thức cũng sẽ giúp trẻ tự học hỏi mỗi ngày. Trẻ có thể tiếp nhận thông tin qua việc học cách tiếp nhận ngôn ngữ và bắt chước làm theo.

Giai đoạn 3 – 6 tuổi

Giai đoạn từ 3 – 6 tuổi là giai đoạn phát triển xuất chúng về tư duy của trẻ. Ở thời kỳ này, não bộ của trẻ sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ về mặt tư duy logic. Đồng thời các giác quan cũng nhạy bén, khả năng vận động nhanh nhạy hơn. Trẻ phát triển toàn diện các yếu tố nhạy cảm gồm 5 yếu tố trí tuệ: Trí tuệ logic, trí tuệ ngôn ngữ, trí tuệ cảm xúc, trí tuệ nghệ thuật, kỹ năng giao tiếp. Và 2 yếu tố khác về phát triển thể chất và các giác quan.

Nhóm dưỡng chất vàng trong sữa giúp trẻ thông minh cho bé mẹ cần biết

Hé Lộ Cho Mẹ Chọn Loại Sữa Giúp Trẻ Thông Minh Hơn
Nhóm dưỡng chất vàng trong sữa giúp trẻ thông minh cho bé mẹ cần biết

Theo nghiên cứu của Viện Y học Quốc gia Hoa Kì (NIH), để hoàn thiện 80% khối lượng và chức năng não bộ trong 3 năm đầu đời, trẻ phải cần một hệ gồm 12 dưỡng chất đầy đủ là: DHA, AA, Lutein, Omega 3, Omega 6, Taurine, Choline, Sắt, Kẽm, Axit folic, Iod, Phospholipid. Không chỉ cung cấp đầy đủ các thành phần này, việc đảm bảo hấp thu tối đa các dưỡng chất cũng vô cùng quan trọng.

DHA (DocosaHexaenoic Acid)

DHA là một acid béo không no thuộc nhóm Omega – 3. Dưỡng chất này rất cần thiết cho sự phát triển thị giác, trí não, tăng khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ gây dị ứng của trẻ nhỏ. DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám để tạo ra sự thông minh, khả năng học hỏi ở trẻ. Đồng thời tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin chính xác nhất.

Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi (bao gồm cả trẻ sinh non), nhu cầu DHA cho trẻ là khoảng 0,32% trong tổng axit béo. Con số này tương ứng với 17mg/100kcal. Với trẻ trên 1 tuổi, cha mẹ nên cho trẻ ăn nhiều loại thực phẩm có chứa DHA  kết hợp bổ sung sữa. Mỗi ngày cho bé bổ sung từ 75mg DHA là phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Sữa Phát Triển Trí Thông Minh Chỉ Có DHA Liệu Đã Đủ?

ARA (Arachidonic Acid)

Bên cạnh chất béo không no DHA thì ARA cũng có vai trò làm tăng chỉ số trí tuệ của trẻ em. Chúng chiếm khoảng 1/4 tổng trọng lượng khô của não. DHA, ARA và cholin… vừa giúp phát triển não bộ, vừa làm cho trẻ tăng khả năng chống lại bệnh tật.

Đặc biệt với những trẻ dưới 2 tuổi thì ARA càng quan trọng giúp phát triển và hoàn thiện tế bào thần kinh và não bộ. Do vậy, việc cung cấp cho trẻ ARA ở thời điểm này là thực sự cần thiết. Vì vậy, nếu trẻ 2 tuổi còn biếng ăn thì mẹ có thể bổ sung qua sữa công thức cho bé.

Nucleotides

Không chỉ bổ sung các dưỡng chất phát triển trí não mà trẻ còn cần có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Trong đó, nucleotide là hợp chất trọng lượng phân tử thấp được tìm thấy ở nồng độ cao trong sữa mẹ. Chúng giống như những viên gạch xây dựng nên nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu mà một đứa trẻ cần.

Nucleotide là cơ sở của các phân tử nucleic của DNA và RNA – Những chất chịu trách nhiệm tổng hợp protein và bộ nhớ gen. Ngoài ra, nó còn tham gia cấu tạo nên nhiều coenzyme và vitamin khác nhau. Đặc biệt nó giúp làm tăng lượng kháng thể IgA huyết thanh và giảm lượng tần suất tiêu chảy. Chúng giúp đáp ứng tốt miễn dịch đối với vaccine chủng ngừa nhiều bệnh tật.

Hé lộ cho mẹ loại sữa giúp trẻ thông minh

Nhờ việc nghiên cứu và nắm rõ những dưỡng chất vàng kể trên, mẹ có thể chọn được loại sữa phù hợp giúp trẻ thông minh hơn. Mẹ biết không, Hismart là sản phẩm sữa công thức đảm bảo tiêu chí mẹ đang cần tìm kiếm đó. Hismart có chứa đầy đủ và phong phú các nhóm dưỡng chất vàng kể trên. Vậy nên Hismart vô cùng thích hợp với vai trò là nguồn cung cấp dưỡng chất quý giá giúp bé yêu thông minh vượt trội.

Kết luận

Trên đây là những tiết lộ về sản phẩm sữa giúp trẻ thông minh. Nếu mẹ còn bất kỳ thắc mắc nào về Hismart hãy để lại bình luận để được các chuyên viên tư vấn giải đáp cụ thể hơn nhé!

HISMART – SỮA NEWZEALAND KHÔNG DẬY THÌ SỚM

 • Được nhập khẩu 100% từ New Zealand.

 • Nói không với các loại hormone sinh trưởng công nghiệp trong chăn nuôi bò, không gây dậy thì sớm.

 • Công thức tổng hợp cân đối 40 dưỡng chất với 25 vitamin, khoáng chất giúp bé cao lớn hơn, thông minh hơn.

 • Hismart mang tới nguồn dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp bé phát triển chiều cao, thị giác nhanh nhạy, hệ răng, xương chắc khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 1900.055.569 – 097 960 5277

 • Fanpage: https://www.facebook.com/hismart.milk

 • Email: cskh@blh.com.vn

 • Shopee: https://shopee.vn/hismartmilk

 • Lazada: https://www.lazada.vn/shop/hismart-milk-/

 • Sendo: https://www.sendo.vn/shop/hismart-milk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay