Sữa Công Thức Pha Xong Để Được Bao Lâu?

Trong quá trình nuôi con bằng sữa công thức, chắc chắn rằng không ít bà mẹ sẽ gặp phải tình trạng đã pha sữa mà không kịp cho con uống. Do đó mới có câu hỏi được đặt ra: Sữa công thức pha xong để được bao lâu? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết bên dưới.

Sữa Công Thức Pha Xong Để Được Bao Lâu?

Sữa công thức pha xong để được bao lâu?

Đối với sữa công thức dạng bột

Hầu hết các nhãn sữa công thức dành cho trẻ trên thị trường đều ở dạng bột. Đây là một loại sữa có nguồn gốc từ sữa bò. Sữa công thức dạng bột được hoạt động trong cùng thời gian sử dụng giống như các sản phẩm sữa khác. Điều này có nghĩa là, chúng ta cần phải chú ý trong việc bảo quản sữa khi đã đươc pha xong.

Sữa Công Thức Pha Xong Để Được Bao Lâu?
Sữa công thức dạng bột

Nếu bảo quản ở điều kiện nhiệt độ trong phòng: Khi bảo quản ở nhiệt độ phòng, sữa công thức dạng bột có thể sử dụng tối đa khoản 2h đồng hồ. Trong trường hợp đã làm ấm sữa từ tủ lạnh thì tối đa chỉ được 1h đồng hồ. Sau đó, nếu bé uống hết sữa hay chưa thì cũng đều phải loại bỏ phần còn dư thừa.

Nếu bảo quản trong tủ lạnh: Sữa công thức dạng bột sau khi pha nhưng vẫn chưa sử dụng đến, có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa lên đến 24h đồng hồ. Tuy nhiên nhiệt độ trong tủ phải ở 4 độ C hoặc có thể thấp hơn thế.

>>> Xem thêm: Đi Tìm Sữa Công Thức Không Gây Táo Bón Cho Trẻ

Đối với sữa công thức dạng cô đặc đã pha hoặc sữa pha sẵn đã mở nắp

Ngoài sữa công thức dạng bột thì cũng có cả sữa công thức dạng cô đặc và dạng pha sẵn. Dù 2 loại sữa này có dạng khác nhau nhưng chúng vẫn có nguồn gốc từ protein sữa. Do đó, tỉ lệ hư hỏng của cả 2 loại sữa đều có phần lớn như nhau:

Với nhiệt độ phòng: Có thể sử dụng tối đã trong vòng 2h đồng hồ. Khi sữa đã được hâm nóng từ tủ lạnh thì chỉ được sử dụng tối đã trong vòng 1h đồng hồ.

Bảo quản trong tủ lạnh: Với loại sữa này, có thể bảo quản lên đến 48h đồng hồ. Nhiệt độ tủ lạnh phải ở 4 độ C hoặc thấp hơn.

Tại sao sữa công thức sau khi pha chỉ bảo quản được trong thời gian ngắn

Sữa công thức sau khi pha chỉ để được trong thời gian ngắn vì đây là sản phẩm có nguồn gốc từ sữa. Do đó, nó hoàn toàn có thể dễ bị chua theo thời gian.

Bên cạnh đó, nơi để vi khuẩn phát triển và sinh sôi lại chính là môi trường protein của sữa. Do đó, nếu để sữa quá lâu sẽ nhanh chóng bị chua và có mùi khó ngửi.

Sữa Công Thức Pha Xong Để Được Bao Lâu?
Sữa công thức sau khi pha chỉ để được trong thoài gian ngắn

Sữa công thức ủ nóng để được bao lâu?

Thông thường, sữa công thức sau khi pha sẽ có nhiệt độ khoảng 37 – 40 độ C. Tương đương với sữa mẹ trong ngực khi cho bé bú. Để sữa giữ nguyên trạng thái này, các mẹ cần ủ sữa bằng các phương pháp như dùng máy hâm, tủi ủ hay nước nóng… Nếu ủ đúng kỹ thuật thì chắc chắn những dưỡng chất có trong sữa đã pha vẫn được đảm bảo.

Với các biện pháp ủ nóng sữa bằng bình hâm sữa hay túi giữ nhiệt, sữa công thứ sau khi pha có thể để được từ 4 – 5 tiếng. Tuy nhiên, các mẹ cũng cần phải kiểm tra lại trạng thái lẫn nhiệt độ của sữa trước khi cho con sử dụng.

Nếu sữa có xuất hiện bất kì dấu hiệu nào thì cũng không được cho con uống. Chẳng hạn như sủi bọt. Hãy bỏ lượng sữa đó để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hệ tiêu hoa của trẻ.

Sữa công thức hâm nóng để được bao lâu?

Đối với sữa công thức được hâm nóng, dù đó là dạng bột hay cô đặc hoặc pha sẵn thì cũng chỉ được sử dụng đối đa trong vòng 1h đồng hồ. Sau đó, dù con có uống hết hay không thì cũng phải loại bỏ.

Lưu ý: Sữa công thức khi đã được hâm nóng thì không thể tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh được nữa.

Sữa Công Thức Pha Xong Để Được Bao Lâu?
Sữa công thức sau khi hâm chỉ có thể sử dụng tối đa trong vòng 1h đồng hồ

Có nên pha sữa để sẵn trong bình giữ nhiệt không?

Mẹ có thể pha sữa công thức cho con và để sữa vào bình giữ nhiệt. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc đựng sữa công thức trong bình giữ nhiệt có thể kéo dài thời gian sử dụng. Mà, mẹ vẫn cần phải tuân thủ nguyên tắc chỉ được sử dụng sữa trong vòng 1 – 2h đồng hồ sau khi pha.

Sữa công thức khi bảo quản trong tủ lạnh có thể lên đến 24h. Nhưng với điều kiện phòng, mẹ chỉ nên cho con sử dụng tối đa trong khoảng 1 – 2h. Nếu không tuân thủ, sức khỏe và hệ thống tiêu hóa của con sẽ bị ảnh hưởng.

>>> Xem thêm: Giải đáp: Uống Sữa Công Thức Có Gây Dậy Thì Sớm Không?

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về bảo quản sữa công thức cho bé. Hy vọng bài viết không chỉ giúp các mẹ bỉm sữa giải đáp được thắc mắc: sữa công thức pha xong để được bao lâu, mà còn có thể biết thêm một vài thông tin hữu ích nữa.

Chúc các bà mẹ luôn là những người mẹ thông thái để có thể chăm sóc, nuôi dưỡng con ngày một lớn hơn, phát triển hơn.

HISMART – SỮA NEWZEALAND KHÔNG DẬY THÌ SỚM

  • Được nhập khẩu 100% từ New Zealand.

  • Nói không với các loại hormone sinh trưởng công nghiệp trong chăn nuôi bò, không gây dậy thì sớm.

  • Công thức tổng hợp cân đối 40 dưỡng chất với 25 vitamin, khoáng chất giúp bé cao lớn hơn, thông minh hơn.

  • Hismart mang tới nguồn dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp bé phát triển chiều cao, thị giác nhanh nhạy, hệ răng, xương chắc khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline: 1900.055.569 – 097 960 5277

  • Fanpage: https://www.facebook.com/hismart.milk

  • Email: cskh@blh.com.vn

  • Shopee: https://shopee.vn/hismartmilk

  • Lazada: https://www.lazada.vn/shop/hismart-milk-/

  • Sendo: https://www.sendo.vn/shop/hismart-milk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay