Sữa Nhập Khẩu Từ Newzealand Và Những Điều Ít Ai Biết

Lịch sử nhân loại đã bắt đầu biết đến việc uống sữa từ 10.000 năm trước. Trải qua quá trình tiến hóa, cơ thể con người cũng thích nghi tốt hơn với việc tiêu hóa sữa bò. Và những giá trị dinh dưỡng mà sữa bò mang lại là không thể phủ nhận. Trong đó, đảo quốc New Zealand đã trở nên nổi tiếng với danh hiệu xứ sở bơ sữa. Sữa từ New Zealand hiện đã có mặt trên toàn thế giới. Vậy điều gì đã tạo nên những sản phẩm sữa nhập khẩu từ Newzealand chất lượng như vậy? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau!

Sữa nhập khẩu từ Newzealand chất lượng nhờ vào điều kiện tự nhiên thuận lợi

Sữa Nhập Khẩu Từ Newzealand Và Những Điều Ít Ai Biết
Sữa nhập khẩu từ Newzealand chất lượng nhờ vào điều kiện tự nhiên thuận lợi

New Zealand là một đảo quốc nằm ở tây nam Thái Bình Dương. Bao gồm 2 đảo lớn là đảo Bắc, đảo Nam và một số đảo nhỏ. Do vị trí địa lý bị biệt lập với đất liền trong 80 triệu năm đã góp phần tạo nên hệ sinh vật nơi đây vô cùng đa dạng, phong phú. Từ đó góp phần hình thành các loài động vật, thực vật và nấm.

Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nơi đây khí hậu ôn đới hải dương. Nhiệt độ thấp quanh năm dao động từ 10°C ở phía Nam đến 16°C ở phía Bắc. Nhiệt độ cao nhất vào mùa hè cũng chỉ vào khoảng 25°C. Chăn nuôi bò sữa ở New Zealand bắt đầu khoảng năm 1814. Nhà truyền giáo Samuel Marsden đã giới thiệu giống bò sữa đầu tiên Shorthorns đến New Zealand.

Mặc cho sự xâm lược của người châu Âu thì ngành chăn nuôi bò sữa vẫn luôn phát triển từ đó đến nay. Điểm đặc biệt là phần lớn sữa được xuất khẩu ra thị trường bên ngoài (chiếm đến 95%). Trên thị trường toàn cầu, các sản phẩm sữa của New Zealand chiếm trên 34%.

>> Xem thêm: Sữa Nhập Khẩu Tốt Nhưng Liệu Mẹ Đã Chọn Đúng?

Đồng cỏ New Zealand

Những đồng cỏ xanh tốt tự nhiên, không phân bón, hóa chất. Nhờ có khí hậu ôn hòa, lượng mưa lớn nên cỏ luôn xanh tốt. Bò không cần phải ăn thức ăn tinh như cám. Ngoại trừ mùa đông lạnh, cỏ chậm phát triển nên cần bổ sung cỏ khô hoặc cỏ ủ chua cho bò. Dù vậy, chất lượng dinh dưỡng và năng suất sữa vẫn được đảm bảo trung bình là 19 lít/ con/ ngày.

Toàn bộ công việc như làm đất, gieo hạt, bón phân, cắt cỏ, sấy khô hay ủ chua, thu gom, vận chuyển và đóng gói đều được tự động hóa bằng máy móc. Nước thải và phân bò được dồn qua máy lọc rồi nghiền nát và bơm theo đường ống thẳng ra từng lô cỏ một cách tự động. Nhờ đó, quá trình chăn nuôi đạt hiệu quả và tiết kiệm tối đa.

Đàn bò được chăn thả tự nhiên tạo nên sữa nhập khẩu từ Newzealand mát lành

Bò sữa chủ yếu được nuôi ở phía Bắc New Zealand. Nơi đây chiếm 81% trang trại bò sữa cả nước, và 1/3 trong số đó nằm ở Waikato, phía Nam Auckland. Khoa học công nghệ ngày càng phát triển và được áp dụng vào hầu hết các lĩnh vực. Tuy nhiên, đối với ngành chăn nuôi bò sữa, yếu tố tự nhiên lại là yếu tố quyết định không hề nhỏ. Quy trình chăn nuôi càng tự nhiên, chất lượng sữa càng tốt.

Không chỉ có khí hậu giúp đồng cỏ quanh năm xanh tươi và cung cấp thức ăn hoàn hảo cho đàn bò. Bò ở New Zealand còn được chăn thả hoàn toàn trên đồng cỏ tự nhiên. Tuyệt đối,không sử dụng thức ăn công nghiệp, không hormone tăng trưởng, không chất kích thích… Đây là điều mà ít có quốc gia làm được.

Nước uống cũng là một trong những yếu tố tác động quan trọng. 90% sữa là nước, vậy nên bò cần được cho uống nước sạch để tạo ra nhiều sữa hơn. Bò được sống trong môi trường yên tĩnh, thoải mái nên cho sản lượng và chất lượng sữa cao. Mỗi cô bò đều có không gian riêng để vận động thoải mái. Nơi ở luôn được vệ sinh sạch sẽ và dùng rơm lót giữ khô và sạch. Nhờ đó cũng giúp giảm thiểu tối đa tình trạng viêm nhiễm đầu vú.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa điều kiện tự nhiên, hệ thống chăn nuôi, vắt sữa… đã tạo nên môi trường sống gần như hoàn hảo cho đàn bò.

Quy trình lấy sữa an toàn của sữa nhập khẩu từ Newzealand

Sữa Nhập Khẩu Từ Newzealand Và Những Điều Ít Ai Biết
Quy trình lấy sữa an toàn của sữa nhập khẩu từ Newzealand

Toàn bộ đàn bò đều cho sữa từ tháng 7 – tháng 9. Vì thế hạn chế rã đông giữ lại chất dinh dưỡng kháng thể có lợi trong sữa. Trước khi cho vắt sữa, nước được phun sương kích thích bò tiết sữa nhiều hơn. Công nhân sẽ rửa các núm vú, chụp núm cao su vào. Sau đó máy sẽ tự động vắt và nhả ra khi hết sữa. Sữa được bơm tự động vào bồn chứa và chuyển đến công ty chế biến. Máy tự động in số lượng sữa đã hút và có thống báo số lượng sữa về trung tâm nhà máy. Nhờ đó việc theo dõi, quản lý cũng thuận tiện hơn.

Khu chế biến quy mô để tạo ra lượng sữa xuất khẩu lớn

Các thùng chứa sữa tươi cực lớn cùng tháp sấy sữa cao. Hệ thống dây chuyền tại nhà máy vô cùng hiện đại, tiến tiến. Đặc biệt là mọi khâu đều được tự động trước khi chuyển qua khâu kế tiếp. Sản xuất theo công nghệ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế GMP.

Với kim ngạch xuất khẩu sữa đạt hàng chục tỷ đô la New Zealand. Nhờ đó đã tạo ra công ăn việc làm cho khoảng 50.000 lao động. Ngành công nghiệp sữa thực sự đóng vai trò to lớn và là ngành thu được nhiều lợi nhuận nhất của New Zealand.

>> Xem thêm: Cùng Mẹ Tìm Hiểu Các Loại Sữa Nhập Khẩu Cho Trẻ

Trên đây là một số chia sẻ về những thông tin về sản phẩm sữa nhập khẩu từ Newzaeland. Chắc hẳn mẹ đã thấy rõ hơn về những điều kiện thuận lợi để tạo nên các dòng sữa chất lượng cao. Hy vọng mẹ có thể an tâm và tin tưởng hơn khi chọn các sản phẩm nhập khẩu từ quốc gia này. Đặc biệt là sữa công thức – nguồn dinh dưỡng tối ưu ngoài sữa mẹ dành cho con trẻ nhé!

HISMART – SỮA NEWZEALAND KHÔNG DẬY THÌ SỚM

  • Được nhập khẩu 100% từ New Zealand.

  • Nói không với các loại hormone sinh trưởng công nghiệp trong chăn nuôi bò, không gây dậy thì sớm.

  • Công thức tổng hợp cân đối 40 dưỡng chất với 25 vitamin, khoáng chất giúp bé cao lớn hơn, thông minh hơn.

  • Hismart mang tới nguồn dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp bé phát triển chiều cao, thị giác nhanh nhạy, hệ răng, xương chắc khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay